Hành trình Giọt hồng Venesa 2018

Giọt hồng Venesa - Chương trình hiến máu tình nguyện do Công ty Venesa kết hợp cùng Viện huyết học truyền máu trung ương tổ chức đã kết thúc sau khi diễn ra tại Hà Nội ngày 11-12, Hải Phòng ngày 14-12 và TP.HCM ngày 17-12. Sau hai năm tổ chức, ý nghĩa của chương trình đã vượt xa khỏi khuôn khổ một hoạt động công tác xã hội.

Những con số ý nghĩa

Giọt hồng Venesa phát động và tổ chức bởi chính cán bộ và nhân viên của công ty. Tổng số tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ba TP lên đến 720 người, cung cấp trữ lượng máu đáng kể cho các viện và trung tâm huyết học. Đặc biệt, các tình nguyện viên không chỉ là cán bộ, công nhân viên công ty Venesa mà còn rất nhiều tình nguyện viên khác tuy không thuộc công ty song nhờ sức lan tỏa của chương trình mà đến tham gia hiến máu.

Hành trình Giọt hồng Venesa 2018 ảnh 1Hiến máu tình nguyện đã trở thành hoạt động thường niên của Venesa, giúp tăng trữ lượng máu cho các bệnh viện và nâng cao nhận thức của người tham gia.

Tại Hà Nội, Giọt hồng Venesa diễn ra vào đúng ngày thời tiết bất lợi nhất khi trời giá lạnh kèm mưa, tuy nhiên hàng trăm tình nguyện viên vẫn tích cực tham gia và tinh thần ấy tiếp tục được lan tỏa trong hai ngày diễn ra tại Hải Phòng và TP.HCM.

Không chỉ ấn tượng với những con số thực tế, Giọt hồng Venesa còn đóng góp tiếng nói của mình đến cộng đồng để tăng cường ý thức về hành động hiến máu nhân đạo: Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra định kỳ, theo dõi sức khỏe, là một lần gửi máu vào ngân hàng. Thêm đó, hiến máu làm giảm quá tải sắt và làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ tim mạch.

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Ngày nay, sự thành bại của mỗi doanh nghiệp không chỉ xét trên lợi nhuận doanh thu mà còn là thái độ và hành động của doanh nghiệp đối với các hoạt động công tác xã hội, góp phần xây dựng và phát triển một xã hội bền vững. Với Công ty Venesa - đơn vị cung cấp những giải pháp làm đẹp bền vững thì điều này lại càng quan trọng hơn hết.

Hành trình Giọt hồng Venesa 2018 ảnh 2“Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, Giọt hồng Venesa chính là tinh thần vì xã hội và sức khỏe cộng đồng mà cán bộ, nhân viên công ty muốn đóng góp.

Trên nền tảng ấy, cán bộ, công nhân viên Venesa luôn ý thức cho riêng mình về tinh thần chung của công ty, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa.

 “Một giọt máu trao đi - Một sự sống ở lại”, Giọt hồng Venesa 2018 kết thúc song sẽ là dấu mốc cho một hành trình thiện nguyện mới của Venesa, tiếp thêm động lực và tinh thần cho Giọt hồng Venesa 2019 và nhiều năm sau nữa.

Cửa hàng xăng dầu ở Long An bán dầu DO không phù hợp quy chuẩn. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Long An

Bị phạt vì...không giảm giá xăng

(PLO)- Kết quả thử nghiệm mẫu dầu do công ty này kinh doanh cho thấy, có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.