Harry Kane: Số đỏ chọn sẵn cho giày vàng

Kane đã ghi sáu bàn thắng là một hat trick trong trận đại thắng đội yếu Panama 6-1, hai bàn ở trận thắng 2-1 một đội yếu khác là Tunisia và bàn còn lại hòa Colombia 1-1 (luân lưu 4-3).

Thế nhưng Kane đã trải qua 363 phút sau đó không biết ghi bàn: “Rõ ràng tôi thất vọng vì không thể có một bàn thắng trong vài trận gần đây”. Số 9 của tuyển Anh đã san bằng số bàn thắng của đàn anh đồng hương Gary Lineker lập vào năm 1986 và trở thành người Anh đầu tiên ghi bàn trong sáu trận liên tiếp. Đáng nói là Kane thoải mái hơn Lineker với những bàn thắng quá dễ. Như ba bàn từ chấm 11 m, một bàn từ cú sút của Ruben Loftus-Cheek chạm chân Kane, một từ đánh đầu và một sút.

Chiếc giày vàng lần đầu tiên được trao tại World Cup 2010. Trước đó, các vua phá lưới chỉ có công nhận là cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại cúp thế giới mà không có bất kỳ giải thưởng chính thức nào.

Sáu bàn thắng của Kane ngang bằng với 11 vua phá lưới khác trong số 20 kỳ World Cup trước đó.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
30.000 vé giả trận chung kết Champions League

30.000 vé giả trận chung kết Champions League

(PLO)- Sau Bộ trưởng Bộ Thể thao Pháp đưa ra lời xin lỗi sự cố trận chung kết Champions League giữa Real Madrid - Liverpool, mới đây, lại đến lượt Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerald Darmanin xin lỗi công khai trên phương tiện truyền thông quốc tế.