Hậu Giang chưa cho phép mở cửa quán cà phê ở TP Vị Thanh

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 10-9, trao đổi qua điện thoại, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng-người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang, xác nhận trong văn bản mở rộng bổ sung một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở TP Vị Thanh, chỉ quán ăn được phép mở cửa hoạt động, quán kinh doanh thức uống và quán cà phê tiếp tục dừng.

Trước đó, nhiều bạn đọc thắc mắc trong Công văn 1672 thống nhất nới lỏng, cho phép một số hoạt động trên địa bàn TP vị Thanh được hoạt động trong đó quán ăn và không đề cập các quán kinh doanh thức uống, quán cà phê. Vậy phải chăng các cơ sở kinh doanh này tiếp tục dừng?

Hậu Giang chưa cho phép mở cửa quán cà phê ở TP Vị Thanh  ảnh 1

Trong sáng 10-9, nhiều người dân phản ánh một số quán bán cafe ở TP Vị Thanh đã mở cửa kinh doanh. Ảnh: người dân chụp lại từ Facebook

Trong sáng 10-9, một số người phản ánh, nhiều quán bán cà phê ở TP Vị Thanh đã mở cửa bán trở lại, một số khác vẫn còn e ngại vì chưa thấy trong văn bản nêu là được phép hoạt động hay tiếp tục dừng.

Anh H. (ngụ TP Vị Thanh) thắc mắc: “Trong văn bản của tỉnh không thấy cho phép quán cà phê hoạt động vậy nghĩa là dừng hay hiểu ngầm trong cụm từ quán ăn? Tôi cũng kinh doanh cà phê nhưng chưa dám mở cửa bán, để xem những hộ khác kinh doanh không bị ai nhắc nhở tôi sẽ mở của để kinh doanh, nghỉ mấy tháng nay cuộc sống cũng khó khăn lắm rồi”.

Lý giải vấn đề này, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng-người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang cho biết cụm từ “quán ăn” trong Văn bản 1672 là chỉ cho phép quán kinh doanh thức ăn được phép hoạt động, nhưng phải hạn chế về quy mô như trong văn bản nêu.

“Quán ăn có bán kèm thức uống thì được kinh doanh, còn đối với các hộ kinh doanh thức uống độc lập, quán cà phê thì tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới” – Ông Dũng cho biết thêm.

Thông tin thêm về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ông Đồng Hoàng Dũng cho hay, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh đã ra Quyết định kết thúc vùng cách ly y tế cuối cùng của tỉnh, đó là khu vực 5, phường Thuận An (thị xã Long Mỹ)

Trước đó, tối 9-9, Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã ra Quyết định kết thúc việc thiết lập vùng cách ly y tế tại ấp Tân Bình 1, xã Long Phú (thị xã Long Mỹ) và ấp 2, xã Thuận Hòa (huyện Long Mỹ). Như vậy, hiện toàn tỉnh hiện không còn khu vực cách ly y tế để phòng chống dịch COVID-19.

Thống kê đến tối 9-9, Hậu Giang ghi nhận 467 ca mắc COVID-19, đã điều trị khỏi cho 373 BN, hiện đang cách ly, điều trị 91 ca. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh có 43/75 xã, phường thị trấn được công nhận là vùng xanh, trong đó huyện Phụng Hiệp và TP Vị Thanh có 100% đơn vị cấp xã được công nhận.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.