Hầu tòa do ép phụ nữ vào hẻm lấy đồ

Theo hồ sơ vụ án, ngày 7-12-2011, khi đang điều khiển xe máy trên tuyến đường Sư Vạn Hạnh, phát hiện chị Hiền đi từ khách sạn ra, nổi lòng tham Phương liền dùng xe máy ép chị Phương vào một con hẻm rồi hăm dọa, uy hiếp, bắt chị Phương phải đưa cho mình 200.000 đồng. Trong lúc thực hiện hành vi phạm tội, Phương bị lực lượng trinh sát phát hiện, bắt quả tang.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Phương đã ngang nhiên xâm phạm đến tài sản người khác, gây mất trật tự an ninh xã hội. Tuy nhiên, tòa xét thấy bị cáo đã thành thật khai báo, ăn năn hối lỗi, nhân thân tốt, hoàn cảnh gia đình khó khăn, tài sản đã trả cho người bị hại nên tòa tuyên phạt mức án như trên.

VIẾT DŨNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.