Heineken Việt Nam đặt mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 16-6, Heineken Việt Nam đã có buổi báo cáo về việc phát triển bền vững thường niên lần thứ 6, đánh dấu những thành tựu nổi bật về phát triển bền vững trong năm 2019 và tầm nhìn đến năm 2025.

Ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Heineken Việt Nam cho biết: Heineken Việt Nam đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng đến năm 2025 nhằm góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, Heineken Việt Nam đã hướng tới mục tiêu 100% năng lượng tái tạo, cụ thể doanh nghiệp sẽ sử dụng 100% nhiệt năng và điện năng tái tạo tại tất cả sáu nhà máy bia trên khắp Việt Nam. Hiện nay đã có năm trong số sáu nhà máy đã sử dụng nhiệt năng tái tạo.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn đặt ra mục tiêu 100% nước được bù hoàn, với cam kết sẽ trả lại môi trường toàn bộ lượng nước sử dụng cho quá trình sản xuất, trong đó bao gồm cả lượng nước trong sản phẩm và cả lượng nước bốc hơi trong quá trình sản xuất.

Bên cạnh đó, Heineken Việt Nam đã đặt mục tiêu không phát sinh chất thải chôn lấp, tái sử dụng hoặc tái chế 100% chất thải hoặc phụ phẩm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

Nguyên nhân gây sương mù ở Nam bộ

(PLO)- Nguyên nhân nhiệt độ giảm ở TP.HCM và một số tỉnh ở Nam bộ trong những ngày qua chủ yếu là do khối không khí lạnh hoạt động mạnh, khuếch tán sâu xuống phía Nam.
Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

Lạ mắt với thuyền nhựa hút khách du lịch

(PLO)- Chiếc thuyền nhựa được kết từ khoảng 2.500 chiếc chai nhựa đã qua sử dụng nhằm tuyên truyền cho người dân bỏ dần thói quen dùng túi nylon, sản phẩm nhựa dùng một lần.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 5 độ

(PLO)- Dự báo khoảng đêm 29-11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc bộ giảm còn 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ, khu vực đồng bằng từ 12-14 độ.