Hết ‘mồi’, nhóm thanh niên chặn xe cướp tiền nhậu tiếp

Tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Châu Thành, tuyên bị cáo Sơn hai năm tù về tội cướp tài sản.

Theo hồ sơ, tối 13-8-2016, Sơn và Phạm Võ Thanh Bình, Huỳnh Minh Đàn đang nhậu với nhau tại phòng trọ ở xã An Hiệp (Châu Thành) thì hết rượu, hết tiền. Bình rủ Đàn và Sơn ra đường chặn xe kiếm ít tiền về nhậu tiếp thì chỉ có Đàn lên tiếng đồng ý.

Bình quay về phòng trọ lấy con dao bấm bỏ túi và quay trở lại chỗ Đàn và Sơn. Lúc này Đàn hỏi Sơn ra sao. Sơn nói đi thì đi. Vậy là cả ba đi bộ ra tỉnh lộ 884 đứng chờ chặn xe.

Một lúc sau có xe của anh Nguyễn Minh Hoàng, chở theo sau là anh Nguyễn Văn Tân đi tới. Bình móc dao bước ra chặn xe của anh Hoàng lại và lấy 50.000 đồng của anh Hoàng. Tiếp đến, Bình kề dao vào cổ anh Tân và móc lấy chiếc điện thoại iPhone 5 của anh Tân rồi thả cho đi.

Sau khi lấy được tài sản, cả ba kéo nhau đi nhậu tiếp hết 50.000 đồng cướp được.

Anh Hoàng và Tân đến công an trình báo sự việc. Bình, Đàn, Sơn bị công an bắt ngay sau đó.  

Xử sơ thẩm TAND huyện Châu Thành tuyên phạt bị cáo Bình bảy năm tù, Đàn bốn năm tù và Sơn hai năm tù cùng về tội cướp tài sản.

Bình và Đàn không kháng cáo. Riêng Sơn cho rằng hình phạt trên là quá nghiêm khắc nên kháng cáo xin giảm nhẹ, tuy nhiên không được tòa chấp nhận. 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Các chuyên gia đều cho rằng cần có khung pháp lý để quản lý các loại tiền kỹ thuật số.

Cần khung pháp lý về tiền kỹ thuật số

(PLO)- Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, các chuyên gia đều cho rằng Việt Nam cần có chính sách, khuôn khổ pháp lý để giám sát, kiểm soát rủi ro của các loại tiền kỹ thuật số.