Hết trụ đèn đến trụ điện làm khó… chống ngập

Nhiều người dân ở đường Huỳnh Tân Phát ( quận 7, TP.HCM) lấy làm ngạc nhiên khi thấy trên tuyến đường này có rất nhiều trụ điện trồng sát bên miệng cống thoát nước. “Không hiểu sao họ lại trồng trụ điện gần hố ga như thế. Đây là những trụ điện mới trồng chứ không phải trụ điện cũ” - anh Tuấn, nhà mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát, đoạn thuộc địa bàn phường Tân Thuận Đông, thắc mắc.

Hết trụ đèn đến trụ điện làm khó… chống ngập ảnh 1

Hàng loạt trụ điện được trồng trên hành lang cống thoát nước đường Huỳnh Tấn Phát (ảnh 1-2-3-4).  

Theo xác định của Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM, những trụ mới trồng trên đường Huỳnh Tấn Phát nằm trong hành lang an toàn tuyến cống thoát nước và gây ảnh hưởng đến công tác duy tu, sửa chữa, thay thế cống thoát nước sau này.

Trước tình trạng trên, cuối tháng 10-2015, Công ty Thoát nước Đô thị đã mời đại diện các bên liên quan họp bàn ngay tại hiện trường và đề nghị Công ty Điện lực Tân Thuận di dời các trụ điện trên ra ngoài hành lang an toàn của tuyến cống thoát nước. Đến 9-11, Công ty Thoát nước Đô thị có văn bản gửi Công ty Điện lực Tân Thuận đề nghị di dời các trụ điện trồng mới trên hành lang tuyến cống thoát nước.

Thế nhưng - theo Công ty Thoát nước đô thị, đến nay Công ty Điện lực Tân Thuận vẫn chưa di dời các trụ điện nói trên mà còn trồng thêm 14 trụ điện mới trong hành lang an toàn cống thoát nước ở đường Huỳnh Tấn Phát.

Trước đó, qua theo dõi công tác chống ngập, Công ty Thoát nước Đô thị TP phát hiện một trụ đèn chiếu sáng trên đường Hồng Bàng (quận 11) được trồng ngay trên miệng cống thoát nước, gây ngập nghẹt cho khu vực này. “Chuyện thật mà cứ như đùa”, nhiều bạn đọc đã phản hồi với sự kinh ngạc như thế sau khi Pháp Luật TP.HCM đưa tin về vụ việc này.

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

Mong ước hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp

(PLO)- Chị Hạnh Nhơn (TP Thủ Đức, TP.HCM) chia sẻ với Cuộc thi Tổ ấm tôi mơ: “Tổ ấm thật sự không phải là một ngôi nhà thật to, đầy đủ tiện nghi mà tổ ấm thật sự phải chứa đựng tình yêu thương, dù cho nơi đó chỉ là một căn phòng trọ hay một ngôi nhà nhỏ”.