Hiến kế cách đưa công ty Việt vươn ra thế giới

(PLO)- Theo đó, doanh nghiệp càng đầu tư đổi mới công nghệ thì thương hiệu càng khẳng định được vị thế trên thị trường trong nước lẫn quốc tế.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 8-12, Sở Công thương TP.HCM phối hợp cùng trường Đại học Hoa Sen tổ chức hội thảo The Entrepreneur Talk với chủ đề Đổi mới và bền vững - Thị trường nội địa tạo sức bật vươn ra thế giới. Hội thảo được chia sẻ từ nhiều góc nhìn của các doanh nghiệp lớn đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng TP.HCM.

Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết, hội thảo là nơi để các doanh nghiệp Thương hiệu Vàng TP.HCM chia sẻ những câu chuyện trong hành trình xây dựng, phát triển thương hiệu. Qua đó tạo động lực khuyến khích doanh nghiệp tích cực đối mới, sáng tạo nâng cao lợi thế cạnh tranh thương hiệu của doanh nghiệp tại thị trường trong nước và quốc tế.

Để đưa doanh nghiệp nâng tầm quốc tế cần đổi mới công nghệ.
Để đưa doanh nghiệp nâng tầm quốc tế cần đổi mới công nghệ.

Chia sẻ bí quyết thành công của doanh nghiệp, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty CP Ba Huân cho rằng: "Càng đầu tư đổi mới công nghệ thì thương hiệu càng khẳng định được vị thế trên thị trường. Chú ý sự bền vững, từ đó làm nền tảng để tiến xa hơn ở các thị trường quốc tế."

Còn ông Lý Huy Sáng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long cho biết, điều tiên quyết là sự đam mê, chăm chỉ, luôn cải tiến và sáng tạo của doanh nghiệp.

Theo ông Sáng, chỉ cần có sản phẩm hấp dẫn cùng với công nghệ thì rất dễ dàng đưa ra thị trường quốc tế. Công ty Minh Long xác định sáng tạo là yếu tố cốt lõi trong kinh doanh. Trong vật liệu gốm sứ có yếu tố mỹ thuật, lồng ghép giá trị văn hóa Việt Nam như Sơn Tinh, Thủy Tinh; Tấm Cám... với tiêu chí sản xuất sản phẩm "trẻ" phù hợp thị hiếu hiện nay.

Một ý kiến khác, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Cao su miền Nam (Caosumina), ông Nguyễn Đình Đông chia sẻ: Ngành lốp xe là "ngành thời trang" nhưng là "thời trang" ngắn hạn. Hiện nay, công ty liên tục cập nhật thông tin trên thế giới, lựa chọn mẫu sản phẩm phù hợp, tiếp đến là đổi mới công nghệ. Trong ngành sản xuất săm lốp công ty xác định là nhà sản xuất lốp thứ 62 thế giới.

Sự phát triển của công ty đi lên từ chiếc lốp xe đạp đến chiếc lốp xe tải. Vì vậy, đổi mới và sáng tạo không phải việc cố định mà liên tục phát triển, được chắp cánh từ đội ngũ công ty"- ông Đông cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

Để nền kinh tế 'vượt sóng dữ' năm 2024

(PLO)- Trước bối cảnh trong nước và thế giới còn nhiều biến động, các chính sách giãn, giảm thuế hợp lý được kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá đối với nền kinh tế.