Hình ảnh đầu tiên 9 bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà

7 giờ 15 sáng 26-12, xe chuyên dụng chở chín bị cáo trong vụ cưỡng hiếp rồi sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên lần lượt tới sân vận động TP Điện Biên Phủ.
Theo quyết định, phiên tòa sẽ được xét xử lưu động trong ba ngày, từ 26 đến 28-12.

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm cảnh sát được huy động có mặt tại sân vận động để bảo vệ an ninh phiên tòa. Tại khu vực ra vào sân vận động, các lớp cảnh sát cơ động được bố trí nhằm kiểm soát chặt chẽ những người vào theo dõi phiên tòa.
Đặc biệt, nhiều chó nghiệp vụ cũng được huy động phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Nhiều người dân đến theo dõi phiên tòa. Ảnh: TUYẾN PHAN

TAND tỉnh Điện Biên bố trí khu vực tác nghiệp riêng cho báo chí và khu vực theo dõi cho người dân. Khu vực xét xử được cách riêng với khu vực bên ngoài bằng dây bảo vệ, cùng với lớp cảnh sát trực tiếp.
Đúng 7 giờ 50, sau khi các bị cáo được dẫn giải tới, HĐXX công bố quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Bị cáo Bùi Văn Công  Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, chín bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu (vợ Công), Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương (cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (trú tại huyện Tuần Giáo).

Bị cáo Vương Văn Hùng. Ảnh: TUYẾN PHAN

Những người này bị truy tố về sáu tội danh: giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.
Đáng chú ý, phiên tòa hôm nay sẽ không triệu tập bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh CMD - nạn nhân bị sát hại). Điều này khá bất ngờ bởi tài liệu điều tra cho thấy Vì Văn Toán có một số lời khai liên quan trực tiếp tới bà Hiền.
Cụ thể, năm 2019 sau khi ra tù, Toán gặp và đòi bà Trần Thị Hiền số tiền 300 triệu đồng từ việc mua bán ma túy. Không được đáp ứng yêu cầu, Toán nhờ Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đòi tiền giúp, sẽ trả phí 50 triệu đồng. Công là người khởi xướng việc bắt nữ sinh CMD để ép bà Hiền trả tiền.

Bị cáo Vì Văn Toán. Ảnh: TUYẾN PHAN

Ngày 4-2, tức 30 tết, theo phân công, Hùng ra chợ, đặt mua gà và yêu cầu nữ sinh CMD giao hàng tới khu vực C13. Tại đây, Công ra tay làm nạn nhân ngất đi rồi chở về nhà mình. Sau đó, nạn nhân bị cả nhóm bị cáo hãm hiếp rồi sát hại.
Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến gần như toàn bộ diễn biến hành vi phạm tội nhưng đã không tố giác tới cơ quan chức năng, thậm chí còn giúp nhóm bị cáo còn lại xóa dấu vết. Thu cũng chính là người giả vờ phát hiện thi thể của nữ sinh CMD rồi báo cho hàng xóm và cơ quan chức năng.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo lời khai của Toán, tối 30 tết, sau khi bắt cóc thành công con gái bà Hiền, Vương Văn Hùng cầm điện thoại của nạn nhân ra khu vực TP Điện Biên Phủ đưa cho Toán. Tiếp đó, Toán vừa cầm điện thoại thì thấy số máy của chị gái nạn nhân gọi đến nên bắt máy, đề nghị cho gặp bà Hiền.
Bà Hiền ở đầu dây bên kia lên tiếng, Toán liền xưng danh và nói: "Tao bắt con mày rồi, lo trả tiền cho bọn tao". Bà Hiền đáp: "Chúng mày làm thế tao sẽ không trả tiền và nếu không thả con gái tao ra sẽ đi báo công an" rồi cúp máy.

Hình ảnh đầu tiên 9 bị cáo vụ sát hại nữ sinh giao gà ảnh 8

An ninh phiên tòa được siết chặt. Ảnh: TUYẾN PHAN

Cũng theo bị cáo này, sáng 9-2 (sau khi nữ sinh CMD bị cưỡng bức, sát hại), bà Hiền đi xe máy đến nhà Toán chửi bới "sao lại giết con bà, giết con bà rồi cũng chẳng có tiền trả cho chúng mày".
Tuy nhiên, bà Hiền và con gái lớn đều phủ nhận lời khai của Toán, khẳng định không nhận được điện thoại đòi tiền chuộc nào, bà cũng không quen biết các bị can trong vụ án. Do vậy, CQĐT không có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm bà Hiền về hành vi không tố giác tội phạm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm