HLV Park Hang-seo: ‘Tuyến giữa còn yếu lắm!’

HLV Park Hang-seo còn quá nhiều nỗi bận tâm từ nay cho đến trận ra quân đối đầu Olympic Pakistan ngày 14-8 dù các học trò ông vừa vô địch giải tứ hùng giao hữu. Khi chia tay thủ môn số một Việt Nam, ông Park bịn rịn: “Tôi thừa nhận năng lực của cậu nhưng mong cậu thông cảm. Tuyến giữa của Olympic Việt Nam yếu quá, tôi cần thêm lựa chọn ở khu vực này vì yêu cầu chiến thuật”.

Ai cũng thấy việc ông Park đành lòng gạch tên Văn Lâm đã gây ra nhiều nuối tiếc cho giới chuyên môn và cả chính bản thân ông. Đơn giản là thủ môn của Hải Phòng rất chắc chắn trong các pha chống không chiến, vốn là điểm yếu của Olympic Việt Nam. Hơn nữa, Văn Lâm dễ làm đồng đội tin tưởng cao hơn trong lúc Văn Hoàng còn non kinh nghiệm và thủ thành Bùi Tiến Dũng chưa lăn lộn nhiều ở V-League.

Chính sự chọn lựa và tự thú của ông Park cho thấy rõ hơn về tuyến tiền vệ Olympic Việt Nam đông đúc nhưng còn mong manh, đặc biệt ở vai trò phòng ngự từ xa. Khi Duy Mạnh chơi lùi xuống trung vệ rất ổn, ông Park gần như chỉ còn mỗi Hùng Dũng (trên 23 tuổi) có khả năng đá tiền vệ phòng ngự.

HLV Park Hang-seo: ‘Tuyến giữa còn yếu lắm!’ ảnh 1
HLV Park Hang-seo không giấu nỗi lo tuyến giữa còn yếu ớt dẫu là nơi có nhiều chọn lựa nhất. Ảnh: HUY PHẠM

Đội tuyển có rất nhiều tiền vệ tấn công sắc sảo như Xuân Trường, Quang Hải, Văn Đức và gần đây ông Park còn tập cho Văn Quyết chơi tổ chức nhưng rất thiếu cầu thủ tiền vệ thủ. Đức Huy chơi trong các trận giao hữu thường dạt biên trái, không đá giữa như thời khoác áo U-23. Cho nên không khó hiểu khi thầy Park đã buột miệng nhìn nhận tuyến giữa xung yếu của đội tuyển Olympic còn khập khiễng và mất cân đối do thiếu tiền vệ phòng ngự.

Bên cạnh đó, ông Park chưa yên tâm về khả năng đánh hơi săn bàn của học trò, dù danh sách chính thức điền tên đến bảy tiền đạo. Tuy nhiên, hiệu suất ghi bàn của các chân sút Việt Nam không cao sau 270 phút đá tập ở giải tứ hùng.

Ổn định hơn ở hàng phòng ngự với các tuyển thủ trẻ từng đá giải U-23 châu Á cũng có khi làm ông Park lo lắng nhiều. Ngoài khả năng chống bóng bổng của các trung vệ còn yếu, ở hai biên của Văn Thanh và Văn Hậu đôi lúc khiến ban huấn luyện thót tim vì tham tấn công bỏ lỏng thế thủ.

Hy vọng ông Park sẽ hàn gắn hoàn chỉnh những lỗ rò cho một cuộc chinh phục Asiad hoàn hảo.

Loại một trung vệ, bổ sung tiền vệ

Không may mắn cho trung vệ Thành Chung trong một buổi tập bị chấn thương, không thể cùng đội sang Indonesia tham dự Asiad 18. Ở thế bắt buộc, HLV Park Hang-seo phải thay thế bằng Minh Vương vừa bị loại hai ngày trước đó. Đáng chú ý là ông Park loại ra một trung vệ nhưng chọn thêm tiền vệ. Dễ thấy chiếc vé vớt Minh Vương không nằm ngoài mục đích làm dự bị số hai cho tiền vệ phòng ngự Hùng Dũng. Nó làm cho thầy Park an tâm hơn với các phương án dự phòng ngay chỗ đông quân nhất lại không phải là mạnh nhất.

Mbappe không gia nhập Real Madrid

Mbappe không gia nhập Real Madrid

(PLO)-  Chủ tịch Real Madrid – ông Florentino Perez đã nói với các cầu thủ của mình rằng siêu sao Kylian Mbappe của PSG sẽ không gia nhập CLB vào mùa hè này, theo các nguồn tin thân cận.