HLV Stajcic 'quay xe' và ghen tị với tuyển VN

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nằm ở bảng dễ thở nhất World Cup 2023, nay thuyền trưởng tuyển nữ Philippines ghen tị với Việt Nam

Ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK World Cup 2023, HLV Stajcic của tuyển nữ Philippines hưng phấn khi đội ở bảng A nhẹ. Nay thì chiến lược gia Úc này bỗng dưng “quay xe” và ghen tị với tuyển Việt Nam (VN).

Tuyển Philippines dù nằm ở nhóm hạt giống số 4, nhưng họ đã trở thành “quân bài” để lá thăm đưa họ vào bảng A nơi có đồng chủ nhà New Zealand cùng Na Uy và Thụy Sĩ.

HLV Stajcic 'quay xe' và ghen tị với tuyển VN ảnh 1

Philippines ở bảng A thuộc bảng nhẹ nhất trong tám bảng, nay Stajcic lại thích....chém gió.

Với tình hình bảng A này, nó rất dễ thở cho tuyển Philippines. LĐBĐ Philippines và HLV Alen Stajcic đã bắt tay ngay vào kế hoạch tiếp tục nâng cấp quyết liệt tuyển nữ Philippines bằng chính sách mời gọi các cầu thủ nữ Mỹ mang hai dòng máu Mỹ - Philippines đá bóng giỏi về khoác áo tuyển.

Philippines đặt mục tiêu vào vòng 16 đội cho dù họ là đội có thứ hạng FIFA thấp nhất ở bảng A (53).

Ông Stajcic phát biểu đầy hưng phấn và gửi đi thông điệp “bóng đá là bầu trời mở không giới hạn”, “không gì là không thể”. Đó là những khẩu hiệu “lên dây cót tinh thần” của Alen Stajcic với học trò để tiếp tục rèn giũa và phấn đấu để cạnh tranh một trong hai suất ở bảng A vào vòng 16 đội.

Tuy nhiên, chia sẻ với báo chí quốc tế sáng 24-10 thì lại thấy ông Alen Stajcic... 'quay xe' ghen tị với láng giềng VN rằng, thầy trò HLV Mai Đức Chung...sướng, may mắn vì được chạm trán với những đội hàng đầu thế giới như đương kim vô địch và Á quân - Mỹ và Hà Lan.

HLV Stajcic 'quay xe' và ghen tị với tuyển VN ảnh 2

Thầy trò ông Alen Stajcic hiện đang là nhà vô địch Đông Nam Á. Ảnh: Phi Star.

Ông Stajcic lại nói: “Tôi có chút thất vọng. Ước gì chúng tôi được chạm trán với đội bốn lần vô địch World Cup (Mỹ), tôi thích như thế hơn vì đối đầu với họ, chúng tôi thu hoạch được nhiều thứ. Dẫu rằng tôi cũng biết Mỹ từng đánh bại một đội Đông Nam Á là Thái Lan 13-0. Bạn biết đấy, khi đá World Cup, bạn sẽ không muốn gặp những đội trong tốp 10 cùng bảng, nhưng tôi lại thấy chút phật lòng khi không cùng bảng với Mỹ, hay Đức vì đó là cách rèn giũa tốt nhất khi chạm trán với những đội...xuất sắc nhất hành tinh".

Rõ là ông Alen Stajcic...tham quá, cái gì cũng thích, trong lúc trình độ của tuyển nữ Philippines thì có giới hạn. Alen Stajcic quay xe nhanh. Nhưng hãy thử hình dung, tuyển nữ Philippines mà nằm ở bảng E như Việt Nam thì làm sao đội này có cơ hội tranh hai vé vào vòng 16 đội trước Mỹ và Hà Lan?

Đặt trọn niềm tin vào Brazil!

Đặt trọn niềm tin vào Brazil!

(PLO)- Sau khi dễ dàng loại Hàn Quốc ở vòng 16 đội, Brazil sẽ đối đầu với Croatia trong trận tứ kết World Cup 2022 tại sân Al Rayyan với phần thắng nhỉnh hơn cho vũ điệu samba.