Hộ lý trả lại chỉ vàng cho bệnh nhân đánh rơi

Đó là bà Hoàng Thị Ngôn Hạnh, 38 tuổi, làm hộ lý tại khoa Tim mạch can thiệp. Trong ca làm việc ngày 28-12, bà Hạnh tình cờ nhặt được 1 chỉ vàng 18k.

Ngay lập tức bà dò hỏi chủ nhân chỉ vàng trên, xác minh thông tin và trả lại ngay cho người đánh rơi. Điều đáng trân trọng là dù đã làm được một việc tốt nhưng hộ lý Hạnh không báo cáo với lãnh đạo khoa hay chia sẻ với đồng nghiệp.

Thư cảm ơn của người nhận lại tài sản bị rơi

Chỉ khi người nhà của bệnh nhân là bà Trần Thị Thu Trang (47 tuổi), ở tổ 14 Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp, TP Nha trang viết lời cảm ơn bỏ vào hộp thư góp ý của bệnh viện, qua đó lãnh đạo bệnh viện mới biết được nghĩa cử này.

Giám đốc bệnh viện trao bằng tuyên dương cho hộ lý Hạnh.

Cảm kích trước lòng tốt của nhân viên, giám đốc bệnh viện đã tổ chức tuyên dương, trao thưởng cho hộ lý Hạnh; đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ, công chức, viên chức trong bệnh viện học tập tấm gương không tham của rơi của bà.                                                                                   

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

Tập đoàn Masan được bình chọn là 'Doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023'

(PLO)- Ngày 28-11, Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam 2023 (M&A Vietnam Forum 2023) lần thứ 15 được Báo Đầu tư tổ chức tại TP. HCM dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tại Diễn đàn này, Công ty CP Tập đoàn Masan (Masan) được bình chọn là doanh nghiệp có chiến lược M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023.