Hoa mắt chóng mặt khi đang ngồi mà đứng dậy, bệnh gì?

(PLO)- Choáng váng, chóng mặt khi đang ngồi đứng dậy có thể gặp trong bệnh tụt huyết áp tư thế, do rối loạn tiền đình và một số bệnh lý khác.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mẹ tôi 52 tuổi. Mỗi khi mẹ tôi ngồi lâu, đứng lên là chóng mặt, muốn ngã. Xin hỏi như vậy có phải bệnh không? (Trần Minh Thành, 22 tuổi, Bình Dương).

Trả lời

Tinh trạng choáng váng, chóng mặt khi đang ngồi đứng dậy có thể gặp trong bệnh tụt huyết áp tư thế, do rối loạn tiền đình và một số bệnh lý khác.

Để phân biệt nguyên nhân của triệu chứng này chính xác, bác sĩ cần khám và làm một số khảo sát chuyên biệt. Từ đó mới có kế hoạch điều trị tối ưu.

Anh Thành nên đưa mẹ đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

BS chuyên khoa 1 ĐÀO DUY KHOA, khoa Thần kinh BV Đại học Y Dược TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

Xử trí nhanh ngộ độc thực phẩm

(PLO)- Ngộ độc thực phẩm là bệnh gây ra do ăn phải thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, độc tố của vi khuẩn hoặc thực phẩm có chứa các chất có tính độc hại đối với người ăn.

Ảnh minh họa

10 yếu tố nguy cơ làm tăng huyết áp

(PLO)- Nếu không được điều trị kịp thời, đúng mức, tăng huyết áp sẽ để lại những biến chứng rất nặng nề thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng.