Hoài Linh: Buồn vì nhiều nghệ sĩ dèm pha, bôi bác Cao Hữu Thiên

“Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”...

Hoài Linh: Buồn vì nhiều nghệ sĩ dèm pha, bôi bác Cao Hữu Thiên ảnh 1
Nghệ sĩ hài Hoài Linh

Để trả lời những thắc mắc đồn đoán của dư luận và truyền thông quanh câu chuyện này, tôi sẽ chia sẻ để các bạn được rõ.

Có những cuộc thi có thể sắp xếp được hết, nhưng “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”. Dư luận cho rằng, Cao Hữu Thiên được tôi “cài cắm” vào chương trình nhằm lăng xê con nuôi của mình và thắc mắc sao tôi nhiều con nuôi thế. Tôi xin nói rõ thế này, trong số lượng fan của tôi, có người gọi tôi bằng anh, có người gọi bằng chú, có người gọi tôi bằng bố. Cao Hữu Thiên là một trong số những người con của tôi.

Sự cố xảy ra trong đêm chung kết GMTQ với Cao Hữu Thiên tôi không đổ lỗi cho bất kỳ ai. Dù khi biểu diễn ca khúc “Anh”, đúng là Thiên đã gặp sự cố về phần âm thanh. Nếu các bạn đã xem trực tiếp show chung kết, các bạn sẽ thấy rất rõ, ngay cả phần biểu diễn của tôi và chị Hồng Vân, nhạc lúc lớn, lúc nhỏ nên chị Vân cũng không vào nhạc được. Nhưng vì đó là tiết mục ca nhạc hài nên chúng tôi có thể xử lý được. Phần biểu diễn của Mỹ Linh và anh Đức Huy cũng thế. Nhưng do Mỹ Linh có giọng hát quá tuyệt vời, cộng với bản lĩnh sân khấu nên dù có chút trục trặc thì cô vẫn biểu diễn bình thường.

Mặt khác, Thiên chỉ là một “thằng nhỏ”, khi xuất hiện bên cạnh các nghệ sĩ lớn (với những màn xuất hiện được đầu tư chăm chút hơn), nên Thiên phải chịu áp lực rất lớn. Thiên lại là ca sĩ, không phải là diễn viên hài, nên cậu không thể đang hát chuyển sang "nói" như chúng tôi được. Tôi cho rằng, nếu nói phần trình diễn trong show chung kết của Thiên là thảm họa thì hơi quá. Bản thân Thiên đi hát để kiếm tiền từ lâu rồi, khán giả biết đến Thiên cũng nhiều, Thiên cũng từng nhận cát sê từ ca khúc “Anh” không phải ít. Tôi là người giới thiệu Thiên, tôi có cái tai để nghe nhạc không đến nỗi tệ để biết rằng cậu bé có hát được hay không. Nếu Thiên không biết hát làm sao tôi dám đưa lên sân khấu biểu diễn, và nhà tổ chức cũng thế.

Hoài Linh: Buồn vì nhiều nghệ sĩ dèm pha, bôi bác Cao Hữu Thiên ảnh 2
Cao Hữu Thiên

Làm trong nghề 20 năm, tôi cũng đã từng gặp sự cố, nhiều bậc đàn anh, đàn chị chuyên nghiệp cũng gặp sự cố. Ví dụ, chị hai tôi là ca sĩ Hương Lan, có những ca khúc chị hát đã bao nhiêu năm vậy mà khi biểu diễn có chút suy tư, chị lại hát nhầm lời. Chị đã hát bao nhiêu lần “Tôi đi trên cỏ non”, đã “giẫm nát” bao nhiêu cỏ, vậy mà khi có chuyện phải suy nghĩ, thay vì “đi trên cỏ non” chị lại… "đạp" trên... "lục bình”. Nếu như khán giả, dư luận “giơ cao đánh khẽ” với Thiên, có lẽ sẽ là phản ứng tích cực hơn đối với một ca sĩ trẻ.

Rồi cả chuyện Hoài Lâm đoạt quán quân, lại thêm tin đồn tôi mua giải…

Hoài Linh: Buồn vì nhiều nghệ sĩ dèm pha, bôi bác Cao Hữu Thiên ảnh 3
  Tiết mục hóa trang thành NSƯT Thanh Nga trong đêm chung kết "Gương mặt thân quen" của Hoài Lâm đã giúp anh đoạt ngôi vị quán quân.

Thôi thì “mũi dại, lái chịu đòn”

Làm nghề 20 năm, nghe lời khen cũng nhiều, lời chê cũng không ít. Nhưng dù được khen hay chê tôi cũng xin cảm ơn khán giả, vì tôi biết khán giả là người công tâm nhất.

Có nhiều người thắc mắc tại sao tôi nhiều con nuôi thế và chính tôi cũng thắc mắc điều này. Có lẽ do hai điều: Thứ nhất mình biết chắc mình đã già. Thứ hai do tôi tìm được sự gần gũi, bởi vì các con trong fan club của tôi toàn là những đứa con sống xa nhà. Ai có tài thực sự, tôi sẵn sàng giúp không phân biệt giàu nghèo, sang hèn… Những người đam mê nghệ thuật tôi sẵn sàng đỡ đầu. Tôi cũng đỡ đầu không ít đối với người có hiếu, có tâm và dứt khoát phải có tài năng nghệ thuật.

Những chuyện lùm xùm về Thiên trong show chung kết GMTQ tôi không buồn khi bị khán giả chê trách, mà tôi buồn vì những nghệ sĩ cùng ăn chén cơm tổ nghiệp, khi một đứa bé đáng tuổi con, tuổi em gặp sự cố lại nỡ dèm pha bôi bác thêm. Thiên sẽ còn đi hát tiếp, lúc đó anh em còn gặp mặt nhau mà. Con người có ai hoàn hảo đâu, nếu mình “giơ cao đánh khẽ”, sẽ giúp đứa bé có cơ hội được sửa sai.

Tôi không vui mừng khi Hoài Lâm được đeo băng đỏ của giải quán quân, mà tôi vui vì con được đeo băng xanh do khán giả bình chọn. Nếu tôi mua giải, liệu tôi có thể đi mua giải cả đời cho con mình không? Và nếu tôi mua được ban giám khảo, liệu tôi có mua được lòng khán giả hay không? Điểm chấm của ban giám khảo là công khai, sự ủng hộ của khán giả cũng đã quá rõ. Là cha, dĩ nhiên tôi phải thương con mình, nếu con mình trình diễn tốt, tôi phải cho điểm thấp để vừa lòng khán giả hay sao?

Hoài Lâm ở với tôi đã được 6 năm, từ khi con mới 13 tuổi. Trong 6 năm đó, tôi phát hiện con tôi có tố chất dân ca thực sự, cùng nhiều tài lẻ và đặc biệt, con là một đứa trẻ rất ngoan nên tôi giữ con ở lại bên mình. Tôi đã hướng con theo dòng nhạc quê hương, bởi vì tôi quan niệm, nếu theo nhạc trẻ, giọng con sẽ bị hỏng, sẽ mất đi giọng dân ca ngọt ngào. Và cộng với sự sốc nổi của tuổi trẻ, con cũng sẽ dễ bị hư hơn. Đến lúc này, với tôi, Lâm là một đứa con biết nghe lời.

Hoài Linh: Buồn vì nhiều nghệ sĩ dèm pha, bôi bác Cao Hữu Thiên ảnh 4
Nghệ sĩ Hoài Linh chia vui cùng chiến thắng của con trai - Hoài Lâm

Thôi thì “mũi dại, lái chịu đòn”, con mình hư, hay làm chưa tốt, thì mình dạy. Chuyện sự cố này coi như một lằn roi đầu tiên quất vào con tôi. Nhưng tôi không buồn con tôi. Tôi vẫn động viên con rằng, nếu con muốn thể hiện khả năng của mình, con hãy thể hiện một cách tốt nhất, hãy làm nghề bằng cả trái tim và đam mê… Nghệ sỹ Hoài Linh.

Theo Đẹp

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.