Hoàn thành 9/25 chỉ tiêu, kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng và phục hồi nhanh

(PLO)- Kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng và phục hồi nhanh trên một số lĩnh vực, nhất là du lịch dịch vụ, công nghiệp công nghệ thông tin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-8, Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025.

thành ủy đà nẵng

Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: TH

Vượt khó phục hồi kinh tế

Báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cho hay, TP đã hoàn thành 9/25 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Cụ thể, Đà Nẵng đã hoàn thành 2/3 chỉ tiêu về xây dựng Đảng, 7/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Qua đó tạo tiền đề quan trọng để TP phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu của Nghị quyết trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

Về công tác xây dựng Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng tiếp tục thực hiện bài bản, bảo đảm quy trình, quy định của Trung ương. Đà Nẵng đã sắp xếp, hoàn thiện bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được chú trọng. Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với sáu tổ chức Đảng và 44 đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo thanh tra, kiểm tra đơn vị liên quan đến những gói thầu do các công ty thuộc hệ sinh thái AIC thực hiện. Ngoài ra, cấp ủy các cấp đã kiểm tra hơn 1.600 tổ chức Đảng và gần 15.000 đảng viên, từ đó thi hành kỷ luật năm tổ chức Đảng và 483 đảng viên. Trong đó có 69 đảng viên là cấp ủy viên.

đà nẵng

GRDP của Đà Nẵng giai đoạn 2021-2023 ước tăng 6,3%/năm. Ảnh: TV

Kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng và phục hồi nhanh trên một số lĩnh vực, nhất là du lịch dịch vụ, công nghiệp công nghệ thông tin. GRDP của Đà Nẵng giai đoạn 2021-2023 ước tăng 6,3%/năm. Tổng doanh thu từ hoạt động lữ hành, lưu trú và dịch vụ hỗ trợ du lịch ước tăng hơn 50,9%/năm.

Tổng mức bán lẻ hàng hóa của Đà Nẵng giai đoạn 2021-2023 ước tăng 11,3%/năm. Cùng giai đoạn này, kim ngạch xuất khẩu phần mềm ước tăng 16,3%/năm. Doanh thu dịch vụ vận tải, kho bãi, bưu chính và chuyển phát ước tăng 13,8%/năm.

“Thu hút đầu tư trong nước tăng khá. Tiến độ các công trình, dự án động lực, trọng điểm được đẩy nhanh”, báo cáo nêu.

Cần giải pháp thực chất khắc phục các hạn chế

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho hay, nửa nhiệm kỳ vừa qua, TP đối mặt với muôn vàn khó khăn, thách thức. Dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã chiếm mất 2/3 thời gian nửa đầu nhiệm kỳ.

nguyễn văn quảng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng. Ảnh: TH

Tuy nhiên, Đà Nẵng đã vượt qua các khó khăn, thách thức nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân.

Nhờ vậy, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội của Đà Nẵng ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực và đáng ghi nhận trên các mặt công tác.

Theo ông Quảng, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đà Nẵng vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Việc thực hiện một số chỉ tiêu, nhiệm vụ nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ TP vẫn chưa đảm bảo yêu cầu đề ra.

Tại hội nghị, Bí thư Đà Nẵng đề nghị các đại biểu tập trung làm rõ các hạn chế, tồn tại cần rút kinh nghiệm để có giải pháp khắc phục hiệu quả, đi vào thực chất trong thời gian tới. Nhất là khi Đà Nẵng tiếp tục thí điểm mô hình chính quyền đô thị và triển khai một số cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển TP.

Sau khai mạc, các đại biểu được chia thành các tổ để thảo luận các nội dung mà Hội nghị đặt ra và sẽ tiếp tục thảo luận và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm