Hoãn tòa vì thay hội thẩm không thông báo

Lý do hoãn tòa vì một vị Hội thẩm nhân dân bận việc đột xuất nên được thay thế bằng một người khác nhưng không thông báo trước nên luật sư đại diện cho các bị cáo đã đề nghị hoãn tòa.

Trước đó ngày 12-6, TAND tỉnh Đồng Nai cũng đã mở phiên tòa xét xử vụ án trên nhưng HĐXX cũng đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do người đại diện cho bị hại tại phiên tòa là em ruột bị hại, trong khi người đại diện ban đầu của bị hại là vợ bị hại. Vợ bị hại đã ủy quyền cho chị gái của bị hại chứ không phải em bị hại.

Theo cáo trạng, do nghiện ma túy nên Hoàng Văn Văn (40 tuổi, ngụ Hải Phòng) bị bắt buộc đưa đi cai nghiện tại Trung tâm Xuân Phú. Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31-1-2013, V. cùng với các học viên Đoàn Văn Thuộc (39 tuổi, ngụ Vĩnh Long), Cao Bá Hưng (35 tuổi, ngụ Thanh Hóa) bàn bạc và chuẩn bị hung khí tấn công bảo vệ để trốn trại.

Khoảng 15 giờ 40 phút cùng ngày, Văn, Thuộc, Hưng cầm hung khí chạy ra khỏi xưởng, vừa chạy vừa hô lớn “Anh em ơi, về quê ăn tết”. Nghe vậy một số học viên cai nghiện đã chạy theo ra hướng cổng A2. Khi bị Nguyễn Đức Dũng và Nguyễn Minh Phương, bảo vệ cổng A2, ngăn chặn, Thuộc và Hưng đã tấn công lại rồi cùng 14 học viên khác bỏ chạy ra khỏi trung tâm. Lực lượng bảo vệ liền tổ chức truy đuổi và bắt được Văn. Lúc này bảo vệ Phạm Đức Cảnh dẫn Văn vào cuối xưởng A2 rồi cùng với Dũng, Phương dùng roi điện chích, dùng gậy cao su đánh Văn. Lúc sau Văn được Nguyễn Văn Tâm dẫn lên đầu xưởng rồi cùng các bảo vệ khác tiếp tục đánh Văn. Đánh được một lúc thì người Văn tím tái, ngất xỉu, không cử động được. Các bảo vệ liền đưa xuống bệnh xá của Trung tâm cấp cứu, nhưng Văn đã tử nạn khi đang được chuyển lên BVĐK huyện Xuân Lộc để cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc trên 8 bị cáo bị truy tố gồm: Nguyễn Văn Tâm (39 tuổi, nguyên trưởng phòng bảo vệ), Nguyễn Đức Dũng (42 tuổi), Nguyễn Minh Phương (34 tuổi), Phạm Đức Cảnh (37 tuổi), Phạm Văn Dũng (45 tuổi), Nguyễn Đức Hùng (33 tuổi), Lê Hồng Phong (34 tuổi) và Phạm Văn Linh (46 tuổi, đều là nguyên bảo vệ tại Trung tâm cai nghiện Xuân Phú, cùng ngụ Đồng Nai). Trong đó, một số bị cáo bị truy tố về tội giết người, còn lại bị truy tố về tội cố ý gây thương tích.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm