Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm vì kiểm sát viên đang cách ly

0:00 / 0:00
0:00
 Video: Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm vì kiểm sát viên đang cách ly

Ngày 30-9, TAND tỉnh Thừa Thiên – Huế mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bác sĩ Lê Quang Huy Phương (38 tuổi, ngụ tại khu tập thể Đống Đa, TP.Huế) về các tội hiếp dâm, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật. 

Bị hại là chị DTTTh, 24 tuổi, làm điều dưỡng, cùng công tác với bị cáo Phương.

Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm vì kiểm sát viên đang cách ly ảnh 1

Lê Quang Huy Phương tại tòa. Ảnh: NGUYỄN DO

Tuy nhiên, VKS có văn bản kiến nghị xin tạm dừng phiên xử vì ông Nguyễn Hải Nam, kiểm sát viên (KSV) của vụ án là F2 (tiếp xúc với trường hợp F1), đang cách ly y tế tại nhà đến hết ngày 4-10.

Đồng thời, KSV Trần Tuấn Anh là người thường xuyên tiếp xúc với ông Nam nên là F3, theo khuyến cáo của Bộ y tế hạn chế tiếp xúc đông người. Vụ án này, VKS không phân công KSV dự khuyết và không thể thay thế KSV do sát ngày xét xử.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, thời gian mở lại sẽ được thông báo sau.

Hoãn xử vụ bác sĩ bị tố hiếp dâm vì kiểm sát viên đang cách ly ảnh 2

Kiểm sát viên vắng mặt do là F2, F3 của bệnh nhân COVID-19. Ảnh: NGUYỄN DO

Trước đó, theo cáo buộc, trưa 17-9-2019, Phương liên hệ một đồng nghiệp để yêu cầu chị DTTTh mang một liều thuốc làm đẹp đến quán cà phê ở chung cư Đống Đa cho Phương.

Đến nơi, không thấy Phương ở quán nên chị Th. đã mang thuốc lên phòng. Phương mở cửa phòng cho chị vào rồi chốt cửa lại. Tại đây, Phương đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói nhằm để hiếp dâm, đánh đập chị gây nhiều thương tích.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Huế tuyên phạt bị cáo năm năm tù về tội cố ý gây thương tích, một năm sáu tháng tù về tội hiếp dâm, sáu tháng cải tạo không giam giữ về tội bắt giữ người trái pháp luật. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là sáu năm tám tháng tù.

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.