Hoãn xử vụ ông 73 tuổi làm bé gái 15 tuổi mang thai

Ngày 23-3, TAND TP Thủ Đức xử sơ thẩm bị cáo Lê Duy Hiến (73 tuổi) tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn để xác minh cha của bị hại hiện không có mặt tại nơi cứ trú. 

Theo cáo trạng, cháu BLTT (15 tuổi) ở gần nhà nên thường xuyên đến nhà Hiến chơi. Khoảng cuối tháng 5-2020, cả hai nảy sinh quan hệ tình dục tự nguyện.

Cuối tháng 6-2020, cháu T. có biểu hiện lạ, được mẹ đưa đi khám thì phát hiện đã mang thai bảy tuần.

Ảnh minh họa

Cháu T. kể lại sự việc cho mẹ nghe. Gia đình đến báo với Hiến nhưng người này không thừa nhận nên đã đến công an trình báo.

Tại Cơ quan CSĐT, Hiến thừa nhận hành vi nhưng khai chỉ quan hệ tình dục với cháu T. một lần duy nhấ.

Hiến khai khoảng tháng 5-2020, đang đi bộ về nhà thì thấy cháu T. đi sau lưng rồi tự ý vào phòng ngủ của mình nên cả hai quan hệ.

Cháu T. cho biết do trước cửa nhà Hiến có kê một bộ bàn ghế đá nên cháu thường cùng các bạn ngồi chơi ở đây. 

Khoảng sau Tết Nguyên đán năm 2019, thấy cháu T. đi ngang nhà, Hiến liền gọi vào bếp dụ dỗ quan hệ. Hiến cho cháu T. 30.000 đồng và dặn không được nói cho ai biết.

Sau đó, Hiến nhiều lần quan hệ với cháu tại phòng ngủ nhà mình, lần cuối là khoảng cuối tháng 5-2020. Mỗi lần, Hiến cho cháu 20.000-50.000 đồng.

Cơ quan CSĐT có văn bản đề nghị Trung tâm pháp y (Sở Y tế TP.HCM) giải thích thêm việc giám định pháp y để xác định cụ thể bị can Hiến đã thực hiện hành vi quan hệ với bé T. một lần hay nhiều lần.

Tuy nhiên, Trung tâm Pháp y trả lời hiện chưa có phương pháp giám định pháp y nào giúp xác định thời gian và số lần nạn nhân bị xâm hại tình dục.

Hiến có một số tình tiết giảm nhẹ là người có công với cách mạng, người phạm tội là người từ 70 tuổi trở lên. Sau khi gây ra hậu quả, bị can tự nguyện bồi thường thiệt hại 120 triệu đồng. Tình tiết tăng nặng, bị can phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, quy định tại điểm i khoản 1 Điều 52 BLHS.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.