Học bổng đến tay con em bộ đội biên phòng và học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao gần 300 suất học bổng cho các tấm gương hiếu học người dân tộc thiểu số và con em lực lượng bộ đội Biên phòng TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngày 15-4, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em cán bộ - quân nhân, bộ đội biên phòng đang học tập tại TP.HCM.

Năm nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính trao 235 suất học bổng, trong đó có 175 suất cho học sinh dân tộc hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn thuộc Thành đoàn TP.HCM, sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Dự bị Đại học TP.HCM, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam... và 60 suất cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng TP.HCM. Học bổng cho sinh viên đại học trị giá 1.500.000 đồng và 1.000.000 đồng cho học sinh tiểu học, trung cấp, dự bị đại học.

Học bổng đến tay con em bộ đội biên phòng và học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số  ảnh 1

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đang trao học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thuộc Thành đoàn TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN THẮM

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” chia sẻ mỗi suất học bổng tuy nhỏ nhưng thực sự là nguồn động viên, nâng đỡ, tiếp thêm niềm tin, động lực cho nhiều thế hệ học sinh, sinh viên suốt những năm qua. Nhiều em nhận học bổng đã trưởng thành và trở thành những nhân tố tích cực, lực lượng cán bộ trẻ đầy triển vọng, góp phần phát triển vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Trong năm học 2021 - 2022, với chỉ tiêu cấp 5.500 suất học bổng cho học sinh sinh viên trên cả nước, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trực tiếp đến 25 tỉnh, TP để trao trực tiếp cho các em. Riêng khu vực miền Nam, Quỹ đã trao tại 17 tỉnh, TP và 14 đơn vị quân đội.

Trong 23 năm hoạt động, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao trên 95.000 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số. Tuy mới thành lập 8 năm, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã trao gần 20.000 suất học bổng cho con ngư dân vùng biển đảo và con của cán bộ quân nhân chuyên nghiệp thuộc hải quân, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển, bộ đội biên phòng..., những người đã ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

ĐHọc bổng đến tay con em bộ đội biên phòng và học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số  ảnh 2
Bà Trương Mỹ Hoa trao bảng tượng trưng học bổng choTrung tá Nguyễn Hùng Vương, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội biên phòng TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN THẮM

Ngoài cấp phát học bổng thường niên, quỹ học bổng còn đầu tư phát triển nhiều dự án theo chiều sâu như dự án “Ươm mầm tương lai”, “Mở đường đến tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Thắp sáng tương lai”…Các dự án đã góp phần đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho các vùng miền xa xôi của Tổ quốc.

Tại buổi lễ, một số em học sinh, sinh viên đã đại diện các bạn nhận học bổng bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân.

Có cha mẹ đều là người đồng bào Ê-Đê, sinh sống tại Phú Yên, Kpă Mạnh luôn ý thức hoàn cảnh khó khăn của mình và vươn lên trong học tập. Hiện Kpă Mạnh đang theo học 2 chuyên ngành công tác thanh thiếu niên và công tác xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước. Kpă Mạnh còn gây ấn tượng khi được kết nạp Đảng viên khi đang theo học tại trường.

Học bổng đến tay con em bộ đội biên phòng và học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số  ảnh 3

Em Hoàng Thị Anh Thư và em Kpă Mạnh thụ hưởng học bổng Vừ A Dính. Ảnh: NGUYỄN THẮM

Em Hoàng Thị Anh Thư, học sinh lớp 11C Trường THPT Gia Định (quận Bình Thạnh) chia sẻ luôn tự hào vì cha là người chiến sĩ bộ đội biên phòng, đang công tác tại Trạm Biên phòng cửa khẩu Tân Thuận, ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển, cửa khẩu cảng của TP.

“Sự quan tâm, động viên, khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần của các cô, các chú đối với chúng cháu luôn là động lực thúc đẩy chúng cháu có gắng trong học tập, rèn luyện”, - Thư thay mặt cho các bạn nhân học bổng bày tỏ.

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

Vedan đồng hành cùng ‘Tuần lễ Đồng Nai xanh’ năm 2023

(PLO)- Ngày 3-6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5-6) Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai và UBND huyện Long Thành cùng các cơ quan ban ngành trên địa bàn tham dự lễ phát động “Tuần lễ Đồng Nai xanh” với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”.