Học sinh Hải Dương học trực tuyến

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tại Hải Dương vẫn diễn biến phức tạp, có thể kéo dài, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn được ở nhà đến hết ngày 28-2.

Ngành giáo dục tỉnh này yêu cầu các cơ sở giáo dục thống nhất triển khai dạy học trực tuyến từ ngày 17-2.

Cụ thể, các Phòng GD&ĐT cấp huyện, các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố; trung tâm giáo dục thường xuyên - ngoại ngữ - tin học tỉnh cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp tiếp tục tạm ngừng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, trước mắt đến hết ngày 28-2.

Các cơ sở giáo dục rà soát, kích hoạt, xây dựng tài khoản học trực tuyến cho học sinh chưa có tài khoản và xây dựng kế hoạch, thời khóa biểu tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ ngày 17-2.

Phòng giáo dục đôn đốc các cơ sở giáo dục triển khai dạy trực, bố trí người tham gia hỗ trợ, theo dõi, giám sát, quản lý học sinh trong quá trình dạy trực tuyến.

Cơ sở giáo dục, giáo viên giữ mối liên hệ, thông báo kịp thời các thông tin về điều kiện, kế hoạch dạy học trực tuyến của học sinh đến cha mẹ học sinh để phối hợp quản lý, đôn đốc, nhắc nhở học sinh học trực tuyến hiệu quả.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý, đối với học sinh không có điều kiện học trực tuyến, các cơ sở giáo dục cần có hình thức hỗ trợ phù hợp như gửi tài liệu cho cha mẹ học sinh qua email, Zalo hoặc in nội dung bài học chuyển cho học sinh thực hiện mà vẫn bảo đảm chấp hành nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.
Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

Cả nhà yêu thương nhau hơn sau mùa giãn cách

(PLO)-  Mùa giãn cách vừa qua, biết bao câu chuyện buồn vui xen lẫn hạnh phúc của các gia đình được kể lại qua lời của những người vợ, người mẹ nhân ngày Gia đình Việt Nam.