Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương nhận Huân chương lao động hạng Ba

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều hoạt động nhân đạo, nghĩa tình đã được Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương thực hiện xuyên suốt từ 15 năm qua. 

Ngày 10-5, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện (BV) Hùng Vương (TP.HCM) đã đón nhận Huân chương lao động hạng Ba về những thành tích, kết quả mà Hội đã thực hiện được trong giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đánh giá việc đón nhận Huân chương lao động hạng Ba là sự ghi nhận đóng góp quan trọng của Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ BV Hùng Vương vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và hoạt động nhân đạo xã hội của đơn vị và trên địa bàn trong và ngoài TP.

Bên cạnh đó, góp phần cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục phát triển kinh tế, đưa TP ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Đây cũng là niềm tự hào chung cho cả hệ thống Hội chữ thập đỏ của TP và đơn vị.

Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương nhận Huân chương lao động hạng Ba ảnh 1

Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba. Ảnh: HL

Báo cáo về hoạt động nhân đạo trong giai đoạn 2016-2020, BS Phạm Quốc Hùng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ BV Hùng Vương, cho biết Hội đã vận động quyên góp các loại hàng hóa, tiền mặt để hỗ trợ cho hơn 4.300 lượt người bệnh tại BV, bao gồm hỗ trợ tiền xét nghiệm, siêu âm, làm CT scan, chụp XQ, MRI…cho người bệnh tới khám, trước khi nhập viện; chi phí điều trị, suất ăn, sữa khi nằm viện, gồm cả suất ăn cho người thân đi cùng; gạo, sữa, mì cho con, sữa cho mẹ, tiền mua thuốc, thuê xe về quê khi được xuất viện…

Cạnh đó, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ hơn 4.400 lượt cán bộ, hội viên khi sinh sản, đau bệnh phải nằm viện, đặc biệt là chăm lo các cán bộ, hội viên mắc bệnh nan y, thăm và tặng quà cho cha, mẹ cán bộ, hội viên trong dịp kỷ niệm ngày Người cao tuổi hằng năm, là đơn vị duy nhất trong ngành duy trì liên tục được hoạt động này từ khi thành lập tới nay… Tổng trị giá hỗ trợ cho người bệnh và hội viên trong giai đoạn 2016-2020 hơn 2,02 tỉ đồng.

Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương nhận Huân chương lao động hạng Ba ảnh 2

Trong đợt dịch COVID-19 vừa qua, Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Hùng Vương phối hợp cùng các phòng ban của bệnh viện đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người bệnh. Ảnh: một sản phụ điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Hùng Vương xúc động khi nhận hình con gái đang được chăm sóc tại Trung tâm HOPE. Ảnh: HCTĐ BVHV

Từ năm 2016 đến 2020, Hội đã tổ chức 136 chuyến công tác cộng đồng, bình quân 27 chuyến mỗi năm, với hơn 240.000 lượt người được hỗ trợ với tổng trị giá trên 39,6 tỉ đồng.

Từ năm 2016 đến 2020, Hội đã tổ chức 19 ngày hội hiến máu tình nguyện với hơn 2.000 lượt cán bộ, hội viên, tình nguyện viên tham gia, thu hơn 2.600 đơn vị máu.

Đặc biệt, trong 2 năm 2020 và 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát, lan rộng, mặc dù có khó khăn do giãn cách xã hội song kết quả vận động hiến máu tại BV Hùng Vương không giảm mà tăng 150% so với năm 2019.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.