Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt...

Tuy nhiên, điều đọng lại ở phiên tòa đặc biệt vào những ngày cuối năm này là tình người, những giọt nước mắt hối lỗi và thứ tha của những người trong cuộc...

Ngay từ sáng, phiên tòa đã đông nghẹt người đến dự. Hai gia đình, hai nỗi đau còn đó. Người nhà bị cáo Đỗ Công Vũ đã có mặt từ sớm, hai đứa trẻ con bị cáo Vũ buồn bã và đòi gặp bố. Còn gia đình bị hại, anh Nguyễn Văn Nam cũng chẳng vui gì khi đến xem vụ xử này. 

“Thật sự tôi chẳng muốn đến đây. Đến tòa án, nghe đọc nội dung vụ án làm gia đình tôi thêm một lần thấy đau đớn. Gia đình đã viết đơn bãi nại rồi, mong sao bị cáo Vũ cũng sớm về nhà lo cho hai đứa con. Vì gia đình bị cáo Vũ cũng nghèo khổ mà”, ông Nguyễn Văn Khoảnh, cha của anh Nam nói.

Tại phiên tòa hôm nay, những giọt nước mắt lăn dài trên má bị cáo Vũ và mọi người. Bị cáo Vũ đã đứng ra xin lỗi gia đình anh Nam và bé Quốc Huy (bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ đã sống sót kỳ diệu và được đặt tên là Nguyễn Quốc Huy-NV). “Bị cáo thành thật xin lỗi anh Nam và toàn thể gia đình. Chỉ vì một phút bất cẩn mà bị cáo đã làm tan nát một gia đình. Cầu xin gia đình anh tha thứ”- bị cáo Vũ nói trong nước mắt.

Nghe những lời ân hận ấy, người bị hại - người đàn ông mất vợ, bản thân mình và con trai bé nhỏ cũng mang thương tật suốt đời vì phút bất cẩn của bị cáo Vũ, anh Nguyễn Văn Nam lại an ủi bị cáo Vũ: “Chuyện gì xảy ra cũng ảy ra rồi. Anh đừng buồn, cố gắng cải tạo tốt để về với vợ con. Gia đình anh cũng khổ sở, tôi cùng gia đình đã làm đơn bãi nại. Hôm nay, tại tòa án này, tôi xin được bãi nại cho bị cáo Vũ. Mong tòa xem xét và phạt bị cáo Vũ mức án nhẹ nhất. Để anh Vũ còn về lo cho vợ và hai con nhỏ”.

Tại phần tranh luận, đại diện tòa án hỏi về mức bồi thường hỗ trợ cho gia đình thì anh Nam không nhận và nói: “Tôi không cần gia đình anh Vũ bồi thường gì cả. Mất mát đã là quá khứ. Chỉ mong sao gia đình tôi và gia đình anh Vũ sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc. Tôi không đòi hỏi gì. Những gì xã hội đã quan tâm giúp đỡ gia đình chúng tôi những ngày qua đã đủ rồi. Tôi xin cảm ơn những nhà hảo tâm đã giúp đỡ chúng tôi”.

Phiên tòa kết thúc với kết thúc trong nước mắt khi chủ tọa phiên tòa tuyên án bị cáo Đỗ Công Vũ bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Một số hình ảnh tại phiên tòa:

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 1
 

 Bị cáo Vũ tại phiên tòa sáng nay.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 2
Gia đình anh Nam có mặt tại tòa án từ lúc sáng.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 3
 

Phút gặp nhau đầy nước mắt của bị cáo Vũ và vợ cùng hai con. 

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 4
Bị cáo Vũ rơi nước mắt tại phiên tòa xin tha thứ. 

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 5
 Rất đông người đến xem và nghe xét xử.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 6
 Vợ buồn khóc, hai đứa con anh Vũ còn quá nhỏ để hiểu biết sự vệc.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 7
 Người nhà nạn nhân đã đã lên an ủi bị cáo Vũ.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 8
 Bị cáo Vũ bị dẫn giải đi sau khi xét xử xong

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 9
 Xe chở bị cáo Vũ rời sau phiên tòa.

Hối hận, thứ tha và nước mắt trong một phiên tòa đặc biệt... ảnh 10
 Anh Nam ra về sau phiên tòa.