Hôm nay xử vụ giám đốc BV Tâm thần Tiền Giang tham ô

Ngoài ra, Nguyễn Văn Lĩnh (nguyên kế toán) cũng bị xét xử về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Từ 26-3-2010 đến 29-6-2011, Thật chỉ đạo cho Dũng mượn năm tài khoản của người quen ở TP.HCM để lập nhiều quỹ chi khống với danh nghĩa chuyển trả tiền mua thuốc của bệnh viện. Mỗi lần ngân hàng chuyển tiền, Dũng thông báo cho các chủ tài khoản trên rút tiền. Sau đó, mỗi tuần Dũng lên TP.HCM nhận tiền đem về chia cho Thật. Tổng số tiền mà các bị cáo chiếm đoạt là hơn 3,14 tỉ đồng.

Riêng Lĩnh đã ký 54 ủy nhiệm chi thiệt hại hơn 3 tỉ đồng nên phải chịu trách nhiệm hình sự do thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong vụ án còn có một kế toán ký hai giấy ủy nhiệm chi hơn 48 triệu đồng nhưng không bị khởi tố mà chỉ bị phạt hành chính.

N.NGA - H.NAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

(PLO)- Theo quy hoạch, kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh sẽ được tổ chức thành 3 vùng kinh tế - xã hội và 5 hành lang kinh tế. Phấn đấu đến năm 2050, Bến Tre phát triển thịnh vượng. 

An ninh cơ sở cốt ở dân!

An ninh cơ sở cốt ở dân!

(PLO)- Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được Quốc hội thông qua là một nỗ lực lớn của ban soạn thảo nhằm kiện toàn một lực lượng tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự.