Hơn 100 cán bộ đảng đối lập ở Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt

HDP được xem là cánh chính trị của đảng Công nhân người Kurd (PKK), đảng chuyên đấu tranh bảo vệ người Kurd.

Theo báo Hurriyet, chiến dịch diễn ra ở Ankara, Istanbul và Adana. Trong số người bị bắt có chủ tịch HDP tỉnh Istanbul, chủ tịch HDP tỉnh Ankara và hai đồng chủ tịch HDP tỉnh Adana (ảnh).

Trước đó, một nhóm vũ trang của người Kurd mang tên Diều hâu Tự do người Kurd (TAK) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom kép vào tối 10-12 gần sân vận động Besiktas và Công viên Maqcka ở Istanbul. Nhóm này phát thông báo trên Internet cho biết có hai phần tử tham gia đánh bom. Vụ đánh bom đã làm 38 người thiệt mạng, trong đó có 30 cảnh sát và 155 người bị thương.

Nhóm vũ trang TAK có liên hệ với PKK đã nhận trách nhiệm một số vụ tấn công trước đây như vụ đánh bom tự sát ở Ankara hồi tháng 2 (28 người chết), vụ tấn công ở Ankara ngày 13-3 (37 người chết), vụ đánh bom xe ngày 7-6 ở Istanbul (11 người chết).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hamas có từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza?

Hamas có từ bỏ quyền kiểm soát Dải Gaza?

(PLO)- Áp lực quân sự và kinh tế, sự suy giảm niềm tin trong người dân, cùng với những yêu cầu từ cộng đồng quốc tế đang buộc Hamas phải cân nhắc lại khả năng tiếp tục quyền kiểm soát Dải Gaza.

Sự im lặng kỳ lạ của loạt tỉ phú Mỹ với ông Trump

Sự im lặng kỳ lạ của loạt tỉ phú Mỹ với ông Trump

(PLO)- Sau khi ông Donald Trump nhậm chức tổng thống Mỹ, nhiều tỉ phú Mỹ dường như giữ im lặng không đáp trả các quan điểm về khí hậu của ông Trump mà chỉ lặng lẽ tiếp tục thực hiện các dự án và hoạt động tài trợ khí hậu họ đề ra.