Theo Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), từ đầu năm đến hết ngày 15-3-2020, cả nước đã nhập khẩu gần 25.300 tấn thịt heo và sản phẩm từ thịt heo, tăng đến 205% so với cùng kỳ năm 2019.
Trong đó, nhập khẩu từ Canada lớn nhất, chiếm hơn 29%, Đức 19%, Ba Lan 12%, Brazil 10% và Mỹ chiếm 5,5%.
Việt Nam tiếp tục tăng nhập khẩu thịt heo để đảm bảo nguồn cung, đưa giá thịt heo trong nước về mức hợp lý.
Trước đó, theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 2, Việt Nam đã nhập khẩu gần 66.000 tấn thịt động vật các loại.
Cụ thể, Việt Nam nhập khẩu hơn 13.800 tấn thịt heo và sản phẩm thịt heo, tăng 150% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, thịt heo cũng được nhập khẩu chủ yếu từ Canada , Đức, Brazil, Ba Lan, Mỹ.
Trong hai tháng đầu năm 2020, Việt Nam cũng đã nhập khẩu hơn 12.400 tấn thịt trâu, bò và sản phẩm thịt trâu, bò; hơn 26.600 tấn thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm.