Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa

Năm nay, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM tuyển 525 chỉ tiêu cho 15 lớp 6. Trong khi đó, hồ sơ đăng ký là hơn 4.100, như vậy tỷ lệ “chọi” là 1/8.

Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1

Một thi sinh học trường Quốc tế Á châu tham dự kỳ thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM  Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Năm nay, kỳ thi tuyển sinh Trần Đại Nghĩa được tổ chức tại năm hội đồng thi là: THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Trưng Vương, THPT Lương Thế Vinh, THCS Võ Trường Toản và THPT Nguyễn Hữu Thọ.

Tại điểm thi chuyên Trần Đại Nghĩa, có 900 thí sinh dự thi với 105 cán bộ tham gia coi thi.

Ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại điểm thi.

Chị Lệ Hà  (quận 9), cho biết hai mẹ con chị phải dậy từ 5 giờ sáng để tới điểm thi vì sợ kẹt đường. “Tôi đăng ký cho con dự thi vào trường với mong muốn con sẽ có một môi trường thật tốt để có thể phát triển năng lực. Và đây cũng là ước mơ bấy lâu của con. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, ngay từ lớp 4 tôi đã đầu tư cho con ôn tập tại các trung tâm luyện thi tiếng Anh”.

Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 2

Các thí sinh khá tự tin trước kỳ thi.

Trong khi đó, một số thí sinh có tâm lý khá thoải mái trước giờ thi

Em Ngô Nhật Luân, học sinh trường Quốc tế Á Châu, bày tỏ: “Em và ba xem đây như là một kỳ thi để cọ xát cũng như thử xem năng lực của mình đến đâu. Cho nên em không cảm thấy hồi hộp hay lo lắng”.

Tương tự, một thí sinh đến từ trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, cho hay: “Anh hai em đang học trường này nên em mong được đậu vào trường để học cùng anh. Để chuẩn bị cho kỳ thi em đã ôn tập rất nhiều, em rất tự tin vào khả năng của mình”.

Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 3

Thí sinh xem lại giấy báo dự thi. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Bên cạnh đó vẫn có nhiều em có tâm trạng khá hồi hộp và lo lắng vì tỉ lệ chọi khá cao.

Thí sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong 90 phút vào ngày 12-6. Căn cứ kết quả bài khảo sát sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu.

Dự kiến 16-6, trường sẽ công bố kết quả thi

Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 4

Các em sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh trong vòng 90 phút.

Đây là trường duy nhất ở TP.HCM xét tuyển vào lớp 6 với hình thức khảo sát năng lực. Nếu không trúng tuyển vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo quy định của Ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện.

Hơn 4.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 5

Thí sinh kiểm tra thùng đựng đề thi.. Ảnh:NGUYỄN QUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.