Hỗn chiến do không được mời nhậu, người chết người đi tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Do có mâu thuẫn từ trước, bị cáo không mời bị hại mà chỉ mời người đi cùng uống rượu, sau đó hai bên gọi điện thách thức và hỗn chiến.

Ngày 6-12, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Trần Ra Băng Anh (34 tuổi, ngụ TP Phú Quốc) 15 năm tù về tội giết người.

Ngoài ra, HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân Đặng Lê Duy số tiền gần 50 triệu đồng.

Hỗn chiến do không được mời nhậu, người chết người đi tù ảnh 1

Bị cáo Trần Ra Băng Anh bị tuyên phạt 15 năm tù về tội giết người. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, tối 10-1, bị cáo Băng Anh đang ngồi uống rượu một mình trước nhà một người quen ở xã Gành Dầu (TP Phú Quốc) thì Nguyễn Văn Ngoan chở Duy bằng xe máy đến và cùng nhau ngồi xuống nhậu.

Tuy nhiên, do Băng Anh trước đó có mâu thuẫn với Duy trong việc đi làm thuê nên Băng Anh không mời Duy uống rượu mà chỉ mời Ngoan. Thấy vậy, Duy tức giận nên đứng lên bỏ đi. Một lúc sau, Duy gọi điện thoại cho Băng Anh, cả hai chửi và thách thức nhau.

Tức giận, Băng Anh về nhà lấy dao (loại dao Thái Lan) và chạy bộ đến nhà Duy. Đến nơi, thấy Duy đang ngồi ăn cơm trong nhà, Băng Anh tiến đến dùng chân đạp vào người, làm Duy té ngửa. Ngay sau đó Băng Anh áp sát đâm hai nhát trúng vào ngực và tay của Duy.

Sau khi gây án Băng Anh cầm dao bỏ về nhà, rồi đến Công an xã Gành Dầu đầu thú. Còn Duy sau khi bị đâm, dù được người nhà đưa đến Trạm y tế xã cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.