Bắt người trái phép rồi hỗn chiến, chém chết người, 9 bị cáo lãnh 174 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Với hai tội danh giết người và bắt giữ người trái pháp luật, tòa tuyên phạt chín bị cáo với tổng mức hình phạt là 174 năm tù.

Sau thời gian nghị án kéo dài, chiều 6-12, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt chín bị cáo tội giết người và bắt giữ người trái pháp luật.

Cụ thể, tổng hình phạt cho hai tội danh giết người và bắt giữ người trái pháp luật, bị cáo Chung Tấn Tuấn bị phạt 24 năm tù, bị cáo Trần Văn Nam 21 năm tù; hai bị cáo Danh Bé An và Danh Luận mỗi bị cáo 20 năm tù; ba bị cáo Liêu Hoàng Tuấn, Trần Văn Thảnh và Trần Khánh Việt mỗi bị cáo 19 năm tù.

Còn lại hai bị cáo Trần Tuấn Thanh và Trần Văn Tài mỗi bị cáo lãnh 16 năm tù tội giết người.

Bắt người trái phép rồi hỗn chiến, chém chết người, 9 bị cáo lãnh 174 năm tù ảnh 1

Các bị cáo tại phiên xét xử sơ thẩm. Ảnh: VĂN VŨ

Theo cáo trạng, chị PTTA thiếu nợ một người ở bạc Liêu nhưng không trả, mà bỏ trốn qua Kiên Giang. Tháng 1-2021, nhóm của Tuấn đem theo súng bắn đạn cao su đi đến một quán nhậu ở xã Bình An (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) để khống chế, bắt giữ chị A về giao cho chủ nợ ở Bạc Liêu.

Sau đó, cả nhóm chở chị A đến gần khu vực bến xe khách Kiên Giang (đoạn trên quốc lộ 61, thuộc xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành) thì bị nhóm của Phạm Văn Triêu dùng xe máy chặn lại để giải cứu cho chị A.

Lúc này, nhóm của Tuấn cố thủ trong xe không chịu thả người, thấy vậy, một người bên nhóm của Triêu là Lê Văn Tuấn lấy dao đâm thủng bốn bánh xe ô tô nhằm mục đích không cho nhóm của Tuấn chạy đi.

Thấy vậy, Tuấn gọi Thanh và Tài cầm theo hung khí để giải vây. Tại hiện trường, Nam cầm súng bắn hai phát chỉ thiên, làm những người có mặt tại hiện trường hoảng sợ bỏ chạy.

Ngay sau đó, cả hai nhóm xông vào hỗn chiến, hậu quả là Triêu bị Tuấn chém tử vong tại chỗ. Ngoài ra, nhóm của Tuấn còn chém làm một người khác bị thương tích 4%.

Sau khi gây án, các bị cáo đã bỏ trốn nhưng bị Công an bắt giữ sau đó.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.