Kiên Giang: 10 tháng qua số vụ và số người tử vong do tai nạn giao thông tăng

(PLO)- Thống kê trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 99 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm 77 người tử vong và 46 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản yêu cầu các Sở ngành, các địa phương tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh.

Chỉ tính riêng từ ngày 10-10 đến ngày 24-10, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang xảy ra bốn vụ TNGT, làm bốn người tử vong, một người bị thương.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, từ đầu năm đến nay, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh còn phức tạp, số vụ và số người tử vong tăng so năm 2021. Thống kê trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh xảy ra 99 vụ TNGT, trong đó có ba vụ TNGT đường thủy, làm 77 người tử vong, 46 người bị thương.

Thống kê trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 99 vụ tai nạn giao thông, làm 77 người tử vong và 46 người bị thương. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Thống kê trong 10 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã xảy ra 99 vụ tai nạn giao thông, làm 77 người tử vong và 46 người bị thương. Ảnh minh họa: CHÂU ANH

Theo nhận định, nguyên nhân của các vụ TNGT chủ yếu là do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia; đi không đúng làn đường; vượt và chuyển hướng không đúng quy định; vi phạm về tốc độ; thiếu chú ý quan sát...

Để kiềm chế, kéo giảm TNGT, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu các cơ quan chức năng huy động lực lượng, phương tiện đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát. Cạnh đó, tăng cường tuần tra lưu động và kiểm tra theo chuyên đề để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT.

Cụ thể, UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Công an tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả cao điểm và các chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về pháp luật trật tự ATGT. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT, như: vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; vi phạm tốc độ; vi phạm về cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải; phương tiện thủy chở quá vạch dấu mớn nước an toàn...

Đồng thời, phối hợp kiểm tra, kịp thời đề xuất đình chỉ hoạt động phương tiện vận tải khách, phương tiện chở khách tham quan, du lịch không đủ điều kiện hoạt động. Phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng Bộ đội Biên phòng quản lý chặt chẽ các phương tiện đã có quyết định đình chỉ nhưng vẫn cố tình hoạt động.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với Sở GTVT bố trí lực lượng tham gia điều tiết giao thông tại các điểm giao cắt có nguy cơ ùn tắc giao thông khi diễn ra các sự kiện, các dịp lễ, hội chợ... Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu Sở GTVT thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện và xử lý, khắc phục ngay các “điểm đen”, nơi có nguy cơ tiềm ẩn TNGT. Cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp, hợp tác xã về thực hiện quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về ATGT đường thủy nội địa của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Siết chặt quản lý đối với các phương tiện thủy nội địa chở khách ngang sông, phương tiện từ bờ ra đảo, quanh đảo. Kiên quyết đình chỉ bến, phương tiện chưa đáp ứng đầy đủ quy định về an toàn khi tham gia hoạt động vận tải.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm