Thủ súng trong cốp xe, giấu ma túy trong người khi chạy xe thì bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Khai với công an, nam thanh niên cho biết mua ma túy để sử dụng, súng để phòng thân, tất cả đều được mua từ TP.HCM.

Công an tỉnh Kiên Giang cho hay Cơ quan CSĐT Công an TP Rạch Giá đang tạm giữ Nguyễn Thành Thức (30 tuổi) để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó, khuya 2-12, tại một con hẻm trên đường Lâm Quang Ky, thuộc phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá, lực lượng công an đã bắt quả tang Thức đang tàng trữ trái phép ma túy.

Thủ súng trong cốp xe, giấu ma túy trong người khi chạy xe thì bị bắt ảnh 1
Nguyễn Thành Thức cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: VĂN VŨ

Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ một gói giấy bên trong chứa nhiều viên nén và một túi nylon nghi là ma túy tổng hợp cùng số tiền hơn 9 triệu đồng.

Kiểm tra trong cốp xe của Thức, công an còn thu giữ một khẩu súng bằng kim loại có sáu viên đạn và năm viên đạn khác được cất giấu trong chiếc cặp.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Thức, công an thu giữ thêm 102 viên nén màu nâu và 19 túi nylon, bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp.

Làm việc với công an, bước đầu Thức thừa nhận số ma túy mà công an bắt thu giữ là thuốc lắc và ma túy đá, mua từ TP.HCM với số tiền khoảng 30 triệu đồng để sử dụng.

Về nguồn gốc khẩu súng và 11 viên đạn, Thức khai nhận là mua tại TP.HCM với giá 3 triệu đồng với mục đích phòng thân.

Công an đã trưng cầu giám định khẩu súng này, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.