Honda sẽ chế tạo hơn 30 xe máy điện và khai tử xe máy chạy bằng xăng

(PLO)- Honda có kế hoạch chế tạo 30 xe máy điện và ngừng sản xuất tất cả xe máy chạy bằng xăng vào năm 2040.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm 2040, đó là thời hạn mà Honda đặt ra để thay thế tất cả xe máy chạy bằng xăng sang xe máy chạy bằng điện. Đây cũng là điều mà nhà sản xuất này đã nhiều lần nhắc đến và Bản tóm tắt mới nhất của thương hiệu Honda năm 2024 về Định hướng điện khí hóa cũng như chiến lược đầu tư tới năm 2040.

Honda sẽ chế tạo hơn 30 xe máy điện và khai tử xe máy chạy bằng xăngjpg
Honda có kế hoạch chế tạo 30 xe máy điện và ngừng sản xuất tất cả xe máy chạy bằng xăng vào năm 2040. Ảnh: Honda.

Trong bản chiến lược kinh doanh có có nội dung: “Honda vẫn không thay đổi niềm tin rằng xe điện là giải pháp hiệu quả nhất trong lĩnh vực sản phẩm di chuyển cỡ nhỏ như xe máy và mô tô, đồng thời mục tiêu điện khí hóa của Honda là biến xe điện và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) chạy bằng hydro chiếm 100% doanh số bán xe toàn cầu vào năm 2040 vẫn không thay đổi. Honda phải hướng tới thời kỳ phổ biến xe điện và xây dựng thương hiệu xe điện mạnh cũng như nền tảng kinh doanh xe điện vững mạnh từ tầm nhìn trung đến dài hạn”.

Đây có lẽ là một thông báo táo bạo bởi vì hiện tại thương hiệu mới chỉ có một chiếc xe máy chạy điện duy nhất này ở Mỹ là MotoCompacto cỡ nhỏ. Ngay cả ở châu Âu cũng mới chỉ có chiếc xe tay ga chạy điện thành phố. Tại thị trường Nhật Bản hiện đang bán bộ đôi Cub e: và Dax e:. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thấy một chiếc xe máy điện cỡ lớn nào của thương hiệu này trên thị trường.

Ngoài điều này, nhà sản xuất Honda còn quan tâm đến việc thiết lập chuỗi giá trị xe điện để giảm 20% chi phí pin (so với pin hiện tại). Tương tự như vậy, Honda muốn thiết lập một cơ cấu kinh doanh cạnh tranh để giảm tổng chi phí sản xuất khoảng 35%. Thương hiệu cũng cho biết công ty muốn đảm bảo đủ pin để sản xuất hai triệu xe điện mỗi năm.

Theo thương hiệu, họ sẽ chế tạo hơn 30 xe máy điện và cho ra mắt vào năm 2030. Trong đó, có một chiếc xe máy điện tay ga dành cho thị trường toàn cầu – được cho là sẽ xuất hiện trong năm nay. Đối với Mỹ, nhà sản xuất có kế hoạch cung cấp bốn chiếc xe máy điện vào năm 2025. Điều này bao gồm hai chiếc mô tô cỡ lớn, một chiếc xe tay ga kiểu maxi và một chiếc xe máy mini. Điều thú vị là, một trong những hình bóng của những chiếc xe sắp ra mắt lại cho thấy một sản phẩm giống như tàu tuần dương của Rebel.

Mặc dù điều đó khiến khách hàng khá phấn khích nhưng họ không thể đợi quá lâu với sự chậm trễ hiện nay. Cho tới thời điểm hiện tại họ không nhận được thông tin cập nhật nào từ Honda về những mẫu xe máy điện này kể từ thông báo đầu tiên vào năm 2022. Ngoài ra, nếu công chúng sẽ có được 4 chiếc xe điện vào năm 2025, thì lẽ ra phải có một số thông tin giới thiệu hoặc tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Theo Topspeed

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm