Honda sẽ sản xuất 30 mẫu xe điện trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Honda có kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe EV trên toàn cầu vào năm 2030 với sản lượng được đặt ra là hơn 2 triệu chiếc mỗi năm.

Honda đã công bố một bản tóm tắt về hoạt động kinh doanh điện khí hóa ô tô của mình. Cùng với đó là một đoạn giới thiệu về hai mẫu xe điện thể thao mới sẽ gia nhập đội hình.

Những chiếc xe trong hình ảnh giới thiệu vẫn chưa được hoàn thiện, mặc dù chiếc bên phải trông giống như một phiên bản kế nhiệm của Honda NSX hiện tại (hoặc Acura NSX ở Mỹ).

Honda sẽ sản xuất 30 mẫu xe điện trên toàn cầu ảnh 1

Những hình ảnh được Honda tiết lộ cho kế hoạch xe điện sắp tới. Ảnh: Motor1

Honda cho biết, hai mẫu xe thể thao chạy điện sẽ là đặc trưng và là mẫu xe chủ lực, đồng thời sẽ được giới thiệu trên toàn cầu.

Honda cũng chia sẻ một số thông tin chi tiết về kế hoạch đổi mới xe điện, đặc biệt là việc giới thiệu xe điện tại ba thị trường chính: Bắc Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản.

Tại Bắc Mỹ, Honda sẽ giới thiệu hai mẫu xe điện cỡ trung đến cỡ lớn vào năm 2024, hiện đang được phát triển cùng với GM sản xuất mẫu SUV Honda Prologue hoàn toàn mới và một mẫu SUV EV mới cho Acura. Tại Trung Quốc, Honda sẽ giới thiệu tổng cộng 10 mẫu xe điện mới vào năm 2027. Đối với Nhật Bản, Honda đang xem xét một mẫu xe điện mini sử dụng thương mại vào đầu năm 2024, sau đó là các mẫu xe điện mini sử dụng cá nhân và xe SUV EV.

Trong nửa sau của những năm 2020, Honda đang tìm cách giới thiệu xe điện giá cả hợp lý (bắt đầu từ Bắc Mỹ) vào năm 2027 thông qua liên minh với GM. Nhà sản xuất ô tô cũng sẽ bắt đầu áp dụng Honda e: Architecture vào năm 2026.

Nhìn chung, Honda có kế hoạch giới thiệu 30 mẫu xe EV trên toàn cầu vào năm 2030. Sản lượng được đặt ra là hơn 2 triệu chiếc mỗi năm. Pin thể rắn hiện cũng đang được phát triển.

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

(PLO)- Ngày 1-6, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.