HS lớp 6 giao chiếc ví đánh rơi có 20 triệu đồng cho công an

Câu chuyện đẹp của hai HS lớp 6 được cô Nguyễn Thị Hồng Thanh, Hiệu trưởng Trường THCS Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội, kể lại với HS của trường.

Như lời kể của cô Thanh, vào sáng 10-12, Trần Thị Minh Thư và Đỗ Hồng Ngọc (lớp 6A7) trên đường đạp xe tới trường đã nhặt được một chiếc ví trước cổng Trường Tiểu học Gia Thụy, phố Gia Thụy, phường Gia Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Vì không biết chiếc ví của ai, trong khi ngoài cổng trường rất đông phụ huynh đưa con đi học nên hai em đã nhặt lên và mang đến Công an phường Gia Thụy giao nộp.

HS lớp 6 giao chiếc ví đánh rơi có 20 triệu đồng cho công an ảnh 1
Hai học sinh Minh Thư và Hồng Ngọc.

“Gần đây, cháu được nghe kể về nhiều tấm gương các anh chị HS dũng cảm cứu người, với ở lớp cô giáo dạy nhặt được của rơi trả lại người mất nên cháu nhớ kỹ lời dặn. Đây cũng là điều mà cháu luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn phải trở thành người trung thực, thật thà” - cháu Minh Thư chia sẻ.

Để kịp thời biểu dương hành động trung thực của hai học sinh, nhà trường đã gặp gỡ, khen ngợi các con trước lớp; đăng tải lên trang thông tin của trường.

Sắp tới sẽ tuyên dương trước toàn trường vào giờ chào cờ sáng thứ Hai đầu và Đào tạo quận cũng như chính quyền phường Gia Thụy, quận Long Biên để có những hình thức khen thưởng, động viên các học sinh chăm ngoan, trung thực này kịp thời.

Trao đổi với báo chí, Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Trưởng Công an phường Gia Thụy, cho biết sau khi tiếp nhận chiếc ví của các HS đến giao nộp, công an phường xác minh bên trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền 20 triệu đồng của anh PVT (trú tổ 15, phường Gia Thụy) nên đã liên hệ để trao trả lại.

Khi nhận chiếc ví cùng giấy tờ và số tiền lớn bên trong, anh T. cảm động kể lại: Sáng cùng ngày, anh đưa con đi học tại Trường Tiểu học Gia Thụy. Do trời mùa đông lạnh, con trai đút tay vào túi áo anh cho ấm nên khi tới cổng trường, cháu rút tay ra, sơ ý làm rơi ví mà anh không hề hay biết.

Khi quay trở lại cổng trường tìm, anh chỉ được người dân gần đó thông báo đã có HS nhặt được. Và ngay trong sáng cùng ngày, anh đã được Công an phường Gia Thụy gọi đến để xác minh và bàn giao lại chiếc ví đánh rơi.

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.