'Huyện Cần Giờ cần củng cố hệ thống y tế, chuẩn bị cho bình thường mới'

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 12-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ. 

Ông Nguyễn Văn Nên đã thăm hỏi, động viên và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên làm việc tại bệnh viện. Bệnh viện đã vượt qua mọi khó khăn, góp phần cùng với TP sớm đẩy lùi dịch bệnh.

'Huyện Cần Giờ cần củng cố hệ thống y tế, chuẩn bị cho bình thường mới' ảnh 1

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên tặng quà cho Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ. Ảnh: TÁ LÂM

Sau khi nghe báo cáo về tình hình hoạt động, công tác chăm sóc điều trị cho người mắc COVID-19, Bí thư Thành ủy cho biết từ khi đi vào hoạt động đến nay, Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ đã điều trị khỏi cho hơn 4.500 bệnh. Số bệnh nhân tử vong được kéo giảm, hạn chế tới đến mức tối thiểu (bệnh viện chỉ ghi nhận 31 trường hợp tử vong).

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng đó là thành quả đáng trân trọng của toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ, ban lãnh đạo bệnh viện. “Sự cố gắng đó của Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ đã tạo chuyển biến tích cực trong ngăn ngừa, chống lây lan dịch bệnh” - ông Nên nói.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng cho biết, lãnh đạo TP.HCM và Bộ Y tế luôn sát cánh, hỗ trợ huyện Cần Giờ. Ông mong đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, lực lượng tuyến đầu chống dịch huyện Cần Giờ chia sẻ khó khăn chung với TP.

Theo ông Nên, TP.HCM đã chuẩn bị kịch bản, kế hoạch chiến lược để chuẩn bị cho giai đoạn “bình thường mới”. Trong đó tập trung chiến lược xây dựng, củng cố lại hệ thống y tế cơ sở. Vì vậy, ông đề nghị Trung tâm y tế huyện Cần Giờ tập trung xây dựng, củng cố y tế cơ sở để đủ sức, đủ lực chăm lo sức khoẻ cho người dân khi bước vào "bình thường mới".

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng đề nghị huyện Cần Giờ cần củng cố đội ngũ. "Việc củng cố nhằm đảm bảo địa bàn có thể đảm đương mọi cộng việc khi các lực lượng hỗ trợ cho TP.HCM hoàn tất nhiệm vụ" - ông Nên nói.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cho biết qua các làn sóng dịch bệnh, huyện Cần Giờ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Với sự quan tâm hỗ trợ từ Trung ương và TP.HCM, Bệnh viện điều trị COVID-19 huyện Cần Giờ đã được tăng cường hệ thống oxy, trang thiết bị, nhân lực để đạt mục tiêu kéo giảm F0 chuyển nặng, nguy kịch, tử vong.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (trái) và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại phiên họp sáng 17-3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Sửa Luật CCCD để hạn chế thủ tục hành chính

(PLO)- Thường trực Ủy ban Pháp luật cho rằng các cơ quan tán thành với sự cần thiết sửa đổi Luật CCCD nhưng theo cơ quan thẩm tra, cần phải có giải pháp chặn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân.