Nhóm nghiên cứu đã cho thử nghiệm trên chuột mắc ung thư ruột kết. Những con chuột được chia thành hai nhóm. Nhóm một được cho ăn thức ăn có cho thêm chiết xuất việt quất, nhóm hai thì không. Kết quả sau 20 tuần cho thấy so với các con chuột ăn thức ăn không có chiết xuất quả việt quất, số lượng và quy mô các khối u ung thư ruột kết ở các con chuột ăn thức ăn có chiết xuất quả việt quất ít hơn và nhỏ hơn. Ngoài ra, chiết xuất quả việt quất còn làm giảm nguy cơ viêm nhiễm ở chuột.
Theo GS Catherine Neto - trưởng nhóm nghiên cứu, đây là phát hiện rất đáng khích lệ, hứa hẹn một bước đi mới, hiệu quả trong điều trị ung thư ruột kết, tuy nhiên cần được nghiên cứu sâu hơn nữa ở người.
ĐĂNG KHOA