Hyundai Santafe 2019 được giới thiệu qua Tết dương lịch

Vào tháng 11 vừa qua, Hyundai Santafe 2019 đã bất ngờ lộ diện tại các đại lý, liên tiếp ra mắt khách hàng và nhận đặt cọc xe. Theo đó, phía đại lý hứa hẹn với khách hàng sẽ giao xe vào đầu tháng 12, khoảng thời gian ngày 10-12, tuy nhiên đến hiện tại nhiều khách hàng bức xúc vì vẫn chưa nhận được xe, đồng thời cũng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía các đại lý.

Anh Nguyễn Văn C (quận 3, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi nghe thông tin các đại lý trưng bày mẫu xe Hyundai Santafe 2019 nên vội vàng đi chiêm ngưỡng và đặt cọc xe. Được đại lý tư vấn sẽ giao xe trước Tết dương lịch nhưng đến thời điểm này tôi vẫn chưa thấy đại lý nói gì. Nhiều người thân của tôi hỏi và tư vấn đổi qua mua Toyota Fortuner vì mức giá cũng ngang gần nhau. Tôi hỏi đại lý thời gian cụ thể giao xe nhưng chưa được biết bao giờ nên tôi đang rất hoang mang”.

Hyundai Santafe 2019 được giới thiệu qua Tết dương lịch ảnh 1

Hyundai Santafe 2019 dự kiến giới thiệu vào 9-1-2019. Ảnh: TN

Cùng thời điểm này, nhiều khách hàng đã đặt cọc Hyundai Santafe cũng lo lắng. Một cuộc thăm dò được tạo ra trong nhóm về Hyundai Santafe 2019 cho thấy số lượng khách hàng đã chuyển mua xe hãng khác cùng phân khúc với Santafe 2019 rất nhiều, đồng thời số lượng đã rút tiền cọc cũng không kém cạnh.

Trước tình hình đó, phía Hyundai Thành Công Việt Nam đã thông báo trên trang Facebook của mình lịch dự kiến lễ giới thiệu sẽ diễn ra vào ngày 9'1-2019, tuy nhiên lịch này vẫn là lịch dự kiến mà thôi.

Hyundai Santafe 2019 tại Việt Nam sẽ có hai lựa chọn động cơ là 2.4 GDI và 2.2 eVGT, tương ứng với hai lựa chọn hộp số tự động sáu cấp Shiftronic và tự động tám cấp. Khách hàng có thể lựa chọn ba gói trang bị option tùy theo nhu cầu khác nhau. 
Các tính năng nổi bật sẽ xuất hiện trên Santafe 2019 lắp ráp tại Việt Nam: Hiển thị thông tin trên kính lái HUD; hệ thống dẫn động bốn bánh thông minh HTRAC; cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, khoá an toàn trẻ em thông minh; hệ thống ghế lái, ghế phụ chỉnh điện, nhớ hai vị trí ghế lái, hàng ghế trước có sưởi và thông gió…
Hơn 1.000 chiếc Santafe 2019 sẽ có mặt tại hệ thống đại lý Hyundai trên cả nước cùng thời điểm ra mắt để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Hyundai Santafe 2019 được giới thiệu qua Tết dương lịch ảnh 2

Theo phía Hyundai Việt Nam, option cho các bản khách hàng sẽ được tự lựa chọn. Ảnh: TN

Đối với trường hợp khách hàng rút tiền đã đặt cọc, luật sư Cao Ngọc Sơn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết Bộ luật Dân sự 2015 quy định rất rõ về việc giải quyết tiền đặt cọc khi bên nhận đặt cọc không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình. Theo khoản 2 Điều 328 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”.

Vì vậy, trường hợp khách hàng đặt cọc mua Hyundai Santafe 2019 mà có ký kết hợp đồng rõ ràng, nếu không có thỏa thuận khác, khách hàng hoàn toàn có thể được bồi thường theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Về vấn đề này, liên hệ phía Hyundai Việt Nam, đại diện Hyundai Việt Nam cho biết sẽ trả lời những câu hỏi này sau.