Indonesia lại “cứu” chủ nhà Việt Nam 1 bàn thua

Bảy năm trước (2015), Indonesia từng ra tay tiếp nhận quyền đăng cai Asiad 2018 mà trước đó Việt Nam (VN) vận động và giành được quyền đăng cai nhưng sau đó trả lại vì kinh tế khó khăn. Lần này, Indonesia xung phong tổ chức ASEAN Paragames 11 khi chủ nhà SEA Games 31 VN không tổ chức giải đấu hậu SEA Games dành riêng cho người khuyết tật.

Indonesia xung phong đăng cai ASEAN Paralympic thay VN sẽ có cơ hội
cho những VĐV khuyết tật như Lê Văn Công tỏa sáng. Ảnh: CTV

Do đại dịch COVID-19 làm ảnh hưởng, SEA Games 31 phải lùi lại một năm nên có quá nhiều khó khăn, chật vật đủ mặt và chủ nhà VN tuyên bố không tổ chức ASEAN Paragames 11. Việc chủ nhà SEA Games 31 không tổ chức Paragames đã tạo nên những phản ứng trái chiều trong khu vực, giới VĐV khuyết tật trong khu vực thất vọng nặng nề vì mất đi sân chơi riêng tầm cỡ Đông Nam Á của mình.

Nay Indonesia quyết định xung phong “giải cứu” Việt Nam một lần nữa qua việc làm chủ nhà đăng cai ASEAN Paragames 11.

Việc Indonesia đăng đàn xin đăng cai đại hội dành cho người khuyết tật sau SEA Games 31 được sáu quốc gia ủng hộ gồm Campuchia, VN, Philippines, Lào, Myanmar và Thái Lan, trong khi đó Singapore, Brunei, Đông Timor không nêu quan điểm.

Hội đồng ASEAN Paragames thì rất ủng hộ Indonesia đăng cai tổ chức đại hội này và khuyến cáo Indonesia phải cải thiện các chuẩn mực phòng chống doping, đồng thời ngày 15-2 phải công bố nhằm tránh trường hợp như Thái Lan thời gian qua không đáp ứng các chuẩn mực chống doping của WADA.

Nếu được trao quyền đăng cai ASEAN Paragames 11, Indonesia sẽ tiếp họp bàn cùng Hội đồng ASEAN Paragames để đưa ra thời gian cụ thể diễn ra đại hội.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

Djokovic giúp Serbia đánh bại Tây Ban Nha

(PLO)- Novak Djokovic có màn trở lại đội tuyển đầy ấn tượng, khi tay vợt số 1 thế giới giúp Serbia đoạt vé vào tứ kết Davis Cup ở Valencia (Tây Ban Nha).