Iran tuyên bố 'đánh bật' hệ thống tình báo Mỹ

Tuyên bố ngày 18-6 của Bộ tình báo Iran nói rằng họ đã cùng đồng minh nhắm mục tiêu vào mạng lưới gián điệp và đã thành công khi "ngăn chặn các kế hoạch của Mỹ".

"Iran cũng có các đồng minh tình báo và trao đổi thông tin với họ. Hiện tại Iran đang trong cuộc trận chiến tình báo với Mỹ. Trong trận chiến này, Iran sử dụng khả năng của mình và từ các đồng minh”, CNN dẫn lời tuyên bố của Bộ tình báo Iran cho biết.

Iran và các đồng minh nhắm mục tiêu vào hệ thống tình báo gián điệp của Mỹ. Ảnh: Tehran News

Thông tin từ tờ Tehran News cho biết phía Mỹ đã lợi dụng không gian mạng để hành động chống lại Iran và dùng để liên lạc với các gián điệp trên khắp thế giới thông qua các hệ thống liên lạc an toàn.

Ngoài ra, tờ báo này còn nói thêm các lực lượng Iran đã xâm nhập vào các hệ thống gián điệp không gian mạng của Mỹ dưới vỏ bọc là các trang web xã hội, sức khỏe hay thể thao.

Theo CNN, giới chức Mỹ đã phủ nhận tuyên bố trên và bác bỏ đã bị phía Iran “giáng đòn nặng nề” vào hệ thống tình báo Mỹ.

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA)cho biết Bộ trưởng An ninh Quốc gia Iran Ali Shamkhani cũng đưa ra khẳng định như trên trước chuyến đi đến Nga.

Tuy nhiên, ông Shamkhani không cung cấp bất kỳ chi tiết hay bằng chứng nào cho báo giới và chỉ tiết lộ rằng các tài liệu về hoạt động gián điệp của Iran chống lại CIA trên không gian mạng sẽ sớm được công bố ".

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Iran cũng khẳng định đã thành công trong việc đánh chặn hoạt động gián điệp của Mỹ. Ảnh: AP

Bộ trưởng An ninh Quốc gia Iran dự kiến sẽ tham dự diễn đàn an ninh quốc tế bắt đầu từ ngày 18-6 tại TP Ufa, Nga.

Theo IRNA, an ninh quốc gia, phát triển bền vững kinh tế và các mối đe dọa sẽ là những chủ đề chính được thảo luận tại diễn đàn lần này.

Ngoài ra, các sáng kiến chính trị, quân sự và an ninh chung sẽ được đưa ra để xem xét, quản lý "các thách thức và mối đe dọa an ninh lẫn nhau".

Các thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran ngày càng trầm trong. 

Mỹ đã đổ lỗi cho Iran đứng đằng sau cuộc tấn công của hai tàu chở dầu trong tuyến đường vận chuyển quan trọng qua Eo biển Hormuz. Còn phía Tehran liên tục phủ nhận mạnh mẽ các cáo buộc mà họ cho là vô căn cứ từ Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm