IS lại đánh bom đẫm máu

“Vụ nổ xuất phát từ một quả bom xe hơi, phát nổ ngay sau bệnh viện quân đội ở quận Sha’oub của Sanaa. Ít nhất 28 người bị thương trong đó có 12 phụ nữ đang ở trong một tòa nhà để tiễn đưa các nạn nhân của vụ tấn công trước đó” – một nguồn tin cho hay.

Trong một tuyên bố đăng tải trực tuyến, tổ chức IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ nổ này và còn tuyên bố nó sẽ nhắm vào khu vực này “vì muốn trả thù cho những người Hồi giáo đối với những kẻ bội giáo Houthi”.

IS lại đánh bom đẫm máu ảnh 1

Hiện trường vụ đánh bom đẫm máu vào đền thờ ở Yemen hồi tháng 3-2015 (Ảnh: BBC)

Đồng thời, phát ngôn viên quân đội cho hay hôm 30-6, lực lượng Yemen cũng đã phóng một tên lửa Scud ngay tại căn cứ tên lửa ở Saudi Arabia nhằm đáp trả các tội ác của cuộc xâm lăng tàn bạo của Saudi.
Chuẩn tướng Sharaf Luqman cho hay vụ tấn công lần này đánh vào căn cứ tên lửa này, cách phía nam thủ đô Riyadh của Saudi chừng 450km.
Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

Châu Á - điểm sáng trong bản đồ khủng hoảng kinh tế thế giới

(PLO)- Các nhà kinh tế đặt cược rằng hầu hết các nền kinh tế mới nổi ở châu Á sẽ tránh được tình trạng “lạm phát đình trệ” - hiện tượng nền kinh tế đình đốn trong khi lạm phát cao - vốn đã ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế phương Tây.