IS tuyên bố bắn hạ máy bay quân sự Syria

Amaq, hãng tin có liên hệ với IS cho biết chiếc trực thăng của quân đội Syria bị bắn hạ gần sa mạc Palmyra, nằm giữa hai thành phố Homs và Palmyra, theo Reuters.

IS tuyên bố bắn hạ máy bay quân sự Syria ảnh 1

Một máy bay quân sự Syria được cho là bị IS bắn hạ hồi 1-3-2014 ở Aleppo. Ảnh: AFP

Quân đội Syria không bình luận về thông tin trên. Trước đó, lực lượng này tuyên bố chiến đấu cơ Syria đã không kích vào các vị trí phòng thủ của IS, những đoàn xe chở phiến quân ở khu vực gần mỏ khí đốt Shaer, phía bắc Huweisis, nơi các tay súng chiếm giữ hôm 5-5.

IS còn làm gián đoạn tuyến đường tiếp tế của quân đội Syria, tấn công hai khu vực Mahr và Jazal, nơi có trữ lượng khí đốt lớn nhất Syria và các cơ sở phát điện từng đáp ứng phần lớn nhu cầu điện năng nước này.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh xác nhận IS đang mở rộng phạm vi kiểm soát. Hôm 10-5, nhóm phiến quân đã chiếm một doanh trại quân đội, cách sân bay T4 của quân đội Syria, nơi trực thăng bị bắn hạ, khoảng 10 km về phía bắc.

Theo Amaq, IS sáng sớm cùng ngày còn chiếm hai điểm kiểm soát gần sân bay T-4, giết chết ít nhất 20 binh sĩ và chiếm giữ pháo và thiết giáp hạng nặng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.