Kẻ lừa đưa cô gái sang Trung Quốc bán cho đàn ông đã bị bắt

Ngày 4-7, Đồn Biên phòng Mường Ải (huyện miền núi Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự mua bán người xảy ra tại khối 2, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) và bàn giao Cụt Thị Tư (27 tuổi) cho cơ quan công an để khởi tố bị can.

Kẻ lừa đưa cô gái sang Trung Quốc bán cho đàn ông đã bị bắt  ảnh 1
Cụt Thị Tư bị bắt giữ. Ảnh: NTV.

Trước đó, ngày 29-6, Tư (trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) dụ dỗ một cô gái ở xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đưa sang Trung Quốc bán thì bị Đồn Biên phòng Mường Ải phối hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Quá trình điều tra, Tư khai thêm, năm 2018, Tư có lừa đưa một nạn nhân sang Trung Quốc bán cho đàn ông mua về làm vợ, lấy 3 vạn Nhân dân tệ.

Hiện Cơ quan công an huyện Kỳ Sơn, Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.