Kẻ trộm ở ngay... bên cạnh mà không biết

Trước đó, TAND quận 7 (TP.HCM) đã tuyên phạt Huỳnh Việt Trinh (20 tuổi) ba năm tù, Hiền hai năm sáu tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản. Sau bản án này, bị cáo Hiền có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Cháu gái rủ bạn trai cuỗm sạch tài sản của dì
Bị cáo Hiền được dẫn giải về trại giam sau phiên tòa

HĐXX nhận định Hiền chỉ đóng vai trò đồng phạm và đã khắc phục một phần hậu quả, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời bị cáo là lao động chính trong gia đình. Từ đó, tòa chấp nhận kháng cáo của bị cáo Hiền.

Theo hồ sơ, ngày 15-10-2016, bà Đỗ Thị Mỹ Hạnh (42 tuổi) cùng cháu gái là Trinh về nhà thì phát hiện mất hai sợi dây chuyền vàng, hai lắc vàng, một vòng đeo tay, ba chiếc nhẫn và 7 triệu đồng (tổng cộng khoảng 125 triệu đồng).

Vào cuộc, công an xét thấy ngoài khu vực chứa tài sản bị lục lọi thì trong nhà không có sự xáo trộn nên xác định thủ phạm có thể là người quen. Lúc này, Trinh mới đến chơi nhà dì ruột cũng vội vàng bỏ về quê. Nghi ngờ cô cháu có liên quan đến vụ trộm, công an đã mời Trinh lên làm việc.

Tại đây, Trinh thừa nhận cùng bạn trai thực hiện vụ trộm trên. Biết dì ruột sống một mình lại có nhiều tài sản, Trinh rủ bạn trai là Hiền đột nhập nhà, trộm tài sản, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Thực hiện kế hoạch, Trinh đến nhà dì ruột chơi rồi lấy chìa khóa đi đánh thêm một cái đưa cho Hiền. Sau đó, Trinh giả vờ nhờ dì đưa mình đi xin việc làm. Khi hai người vừa đi thì Hiền đến mở tủ lấy trộm tiền, vàng. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...