Thanh Hóa:

Kết quả xét nghiệm nữ sinh liên quan ca COVID-19 ở Quảng Ninh

Trưa 30-1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã huy động lực lượng truy vết các trường hợp liên quan đến F1 đi trên xe khách từ Quảng Ninh về Thanh Hóa.

Trước đó, chiều 29-1, UBND huyện Thiệu Hóa nhận được thông tin tại thôn Dân Ái, Thiệu Hóa có 1 người là chị NTT từ Hà Nội về, liên quan đến bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Quảng Ninh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 và cơ quan chức năng đã tới gia đình chị T. nắm tình hình.

Theo trình báo của chị T (19 tuổi), ngày 19-1 chị dự thi tiếng Anh tại phòng thi 205 (Viện Việt Nhật - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội).

Đến sáng 28-1, chị nhận được thông báo tại phòng thi có một người đến từ Quảng Ninh được xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Chiều 29-1, chị T. bắt xe khách Ngọc Sơn về quê lúc 14 giờ 30. Khoảng 18 giờ cùng ngày thì xuống xe tại Quốc lộ 47C thuộc xã Thọ Phú (Triệu Sơn, Thanh Hóa) và được bố là ông NXB đón về nhà.

Về nhà, chị T. không tiếp xúc với ai, tự cách ly trên tầng 2.

Nhà xe Ngọc Sơn được xác định chở 39 hành khách trong đó có 1 nữ sinh liên quan tới bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Suốt quá trình đi trên xe chị T. đeo khẩu trang, ngồi cùng hàng ghế với bạn cùng phòng trọ là LTH (19 tuổi) ngụ thôn Dân Quý (Thiệu Chính, Thiệu Hóa) hiện đang là sinh viên Trường Đại học Kinh tế công nghiệp Hà Nội.

Ngay sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Thiệu Hóa cũng đến nhà chị H. để xác minh các thông tin liên quan. Theo đó, chị H. được xác định xuống xe tại Quốc lộ 47C (Thọ Vực, Triệu Sơn) và được em trai đón về nhà lúc 18 giờ cùng ngày.

Chị H. khai báo về nhà có tiếp xúc gần với bà nội (88 tuổi), bố mẹ, em trai và 5 người cùng ở thôn Dân Quý (xã Thiệu Chính).

Theo Ban chỉ đạo thì 2 người và ông Nguyễn Xuân B (bố chị T) đã được đưa tới cách ly tại khu cách ly tập trung vào tối 29-1.

9 trường hợp tiếp xúc hai người trên cũng được cho cách ly tại nhà, đồng thời lực lượng cũng tổ chức phun tiêu độc, khử trùng nhà hai địa điểm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Thọ Xuân đã huy động hàng trăm người ngay trong đêm thực hiện truy vết các trường hợp đi trên xe khách Ngọc Sơn với trường hợp F1 là chị T.

Hiện đã xác định được 39 người chung xe Ngọc Sơn với chị H. và T, truy vết được 25 người và yêu cầu cách ly tại nhà.

Theo ông Lương Ngọc Trương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết, chị T. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Trong một diễn biến khác, Công an Thanh Hóa đã khẩn trương rà soát nhân khẩu tại các địa bàn dân cư, siết chặt quản lý nhập cảnh, quản lý cư trú với mục tiêu cao nhất là không bỏ sót, bỏ lọt người có nguy cơ mang mầm bệnh trong cộng đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm