Khắc phục ngay bất cập về đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất

(PLO)- Sở GTVT TP.HCM cho biết phía sân bay tổ chức  điều chỉnh việc bố trí điểm đón khách xe công nghệ từ làn B ra bãi đậu xe ga Quốc tế, Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất không phối hợp trước với Sở GTVT, Công an TP.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GTVT vừa có văn bản về việc điều điều chỉnh điểm đón xe công nghệ từ làn B ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất sang bãi đậu xe ga Quốc tế kể từ ngày 15-4.

Theo các đơn vị đánh giá tình hình lưu thông trên làn B ga Quốc tế sau khi Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất điều chỉnh điểm đón xe công nghệ từ làn B ga Quốc tế sang bãi đậu xe Quốc tế vẫn bình thường, không gây ùn tắc giao thông.

Tuy nhiên vẫn còn một số bất cập chưa đảm bảo thuận lợi, an toàn giao thông cho hành khách đến điểm đỗ xe công nghệ.

Sở GTVT TP.HCM cho rằng việc tổ chức thay đổi điểm đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất còn nhiều bất cập. Vì vậy sở đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đánh giá lại ưu nhược điểm của các phương án. Ảnh: CTV

Sở GTVT TP.HCM cho rằng việc tổ chức thay đổi điểm đón xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất còn nhiều bất cập. Vì vậy sở đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đánh giá lại ưu nhược điểm của các phương án. Ảnh: CTV

Cụ thể như chưa có mái che nắng, mưa cho hành khách tại bãi đậu xe ga Quốc tế. Tại khu vực này cũng tồn tại nhiều giao cắt giữa luồng xe lưu thông trên làn A, làn B nhưng thiếu biển chỉ dẫn, thiếu biện pháp cảnh báo đảm bảo an toàn cho hành khách đi bộ bằng đường đến điểm đón xe công nghệ tại bãi đậu xe ga Quốc tế.

Trước thực trạng trên, Sở GTVT TP đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất khẩn trương khắc phục các bất cập, tồn tại nêu trên để kịp phục vụ hành khách trong đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4.

Sở GTVT TP cho biết, việc điều chỉnh phân luồng giao thông trên các tuyến đường nội bộ tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (trong đó có làn A, làn B ga Quốc tế) trên cơ sở đề xuất của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đây, công tác phối hợp giữa Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất với các cơ quan, đơn vị của TP như Sở GTVT, Công an TP trong nhiệm vụ bảo đảm trật tự antoàn giao thông khu vực sân bay được thực hiện chặt chẽ, kịp thời. Từ đó, góp phần kéo giảm tình trạng ùn tắc giao thông tại sân bay Tân Sơn Nhất và khu vực xung quanh.

Tuy nhiên, khi điều chỉnh việc bố trí điểm đón khách xe công nghệ từ làn B ra bãi đậu xe ga Quốc tế, đơn vị này không phối hợp trước với Sở GTVT, Công an TP. Qua đó, thống nhất phương án triển khai nhằm đảm bảo thuận lợi và an toàn giao thông cho hành khách, cũng như tạo điều kiện tốt nhất để phát triển vận tải hành khách công cộng tại khu vực sân bay.

"Đề nghị Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất có báo cáo cụ thể về quá trình điều chỉnh điểm đón khách xe công nghệ từ làn B ra bãi đậu xe ga Quốc tế. Đồng thời, đánh giá ưu nhược điểm của các phương án, các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại khu vực. Đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người đi bộ băng đường để đón xe", Sở GTVT đề nghị.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm