Khách hàng được bốc thăm trúng thưởng cá, tôm, thịt... tại Phiên chợ xanh tử tế

(PLO)- Nhân dịp sinh nhật năm thứ tám phiên chợ xanh tử tế, người tiêu dùng bên cạnh mua sắm hàng ngàn sản phẩm nông đặc sản còn được bốc thăm trúng thưởng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-4, tại 163 Pasteur (phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM) diễn ra Phiên chợ xanh tử tế và đây cũng là sinh nhật năm thứ 8 phiên chợ này.

Tại phiên chợ người tiêu dùng bên cạnh mua sắm hàng ngàn sản phẩm nông đặc sản chất lượng đến từ hơn 50/63 tỉnh thành trên cả nước còn được trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực ba miền. Tiêu biểu như chè bà ba, chè bưởi, bánh đúc lá dứa, bánh bò thốt nốt, món ăn đặc trưng vùng miền địa phương; các loại bún riêu tôm, bún suông Trà Vinh,… của các đầu bếp chuyên nghiệp.

Khách còn được trải nghiệm làm lồng đèn hoa từ xơ mướp tự nhiên Đồng Tháp; làm dầu lăn dược liệu hay cao sao vàng từ thảo mộc thiên nhiên hay làm mỹ phẩm từ dừa và các nguyên liệu từ tự nhiên.

Tất cả các khách hàng mang giỏ đi chợ sẽ nhận được một phần quà, đồng thời, sẽ bốc thăm trúng thưởng các nông đặc sản xanh như cá; tôm; thịt; trứng; gà; rau; củ; nấm; trái cây; đặc sản vùng miền gạo ST...

phiên chợ xanh tử tế .jpg
Người tiêu dùng mua sắm tại phiên chợ xanh tử tế năm thứ tám. Ảnh: TÚ UYÊN

Bà Vũ Kim Anh, Phó giám đốc Trung tâm Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp cho biết, phiên chợ xanh tử tế ra đời với mục đích ươm mầm, tạo điều kiện để các nhà nông, nhà sản xuất và nhà mua gặp nhau để được nghe những đóng góp có giá trị cho sản phẩm tử tế của họ.

Đồng thời, gắn kết những hộ nông dân, hợp tác xã, làng nghề truyền thống và thanh niên khởi nghiệp đang mang những nông sản tươi ngon, đặc sản vùng miền đến phục vụ người dân thành phố.

Theo bà Kim Anh, phiên chợ xanh tử tế đầu tiên với sự tham gia của hơn 20 gian hàng của các bạn thanh niên khởi nghiệp ở nhiều địa phương.

Tính đến nay, phiên chợ xanh tử tế ngày càng lớn mạnh với sự tham gia luân phiên của hơn 80 doanh nghiệp, những doanh nông trẻ đến từ Đồng Tháp, Ninh Thuận, Bến Tre, Tây Ninh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Sapa, Đắc Lắk và TP.HCM.

Đặc biệt, với ý thức bảo vệ môi trường và tạo không gian xanh sạch, từ phiên chợ xanh tử tế từ thứ 10 trở đi, chợ đã bắt đầu sử dụng túi giấy và túi phân hủy sinh, đã được khách hàng đón nhận và cổ vũ.

Qua tám năm hình thành, phiên chợ xanh tử tế là nơi mà các doanh nông trẻ khởi nghiệp thực hành mua bán từ TP.HCM như bột rau má Quảng Thanh, Mật dừa nước Ông Sáu…đến các tỉnh thành như con tôm rừng Cà Mau, mắm xứ Gò Tiền Giang...

Vì vậy, rất nhiều khách hàng thành tại TP.HCM, thậm chí từ Đồng Nai, Bình Dương đã thường xuyên đến với phiên chợ xanh tử tế vào hai ngày cuối tuần. Họ trở thành những khách hàng thân thiết của những “tiểu thương” tại phiên chợ xanh tử tế.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm