Khách hàng không dám nhờ luật sư Võ An Đôn vì sợ

Chiều 8-1, trao đổi với chúng tôi, luật sư Võ An Đôn (người bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều trong vụ 5 công an ở Phú Yên dùng nhục hình) cho biết, ông rất ủng hộ quyết định của Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên yêu cầu Thành ủy TP Tuy Hòa chỉ đạo các cơ quan tố tụng của TP này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, rút kinh nghiệm việc ra văn bản kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư đối với ông.

“Thật sự, tôi không bị bất kỳ áp lực nào trước văn bản kiến nghị của các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa. Tuy nhiên, việc văn bản này cho rằng tôi lợi dụng việc hành nghề luật sư, tạo thành điểm nóng không tốt trong dư luận xã hội, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hành nghề luật sư của tôi. Dư luận ở quê đồn thổi rằng tôi sắp bị công an bắt. Hầu như không có thân chủ đến văn phòng luật sư nhờ tôi trợ giúp pháp lý như trước đây” - luật sư Đôn nói.

 Luật sư Đôn trong một phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình làm chết anh Ngô Thanh Kiều. Ảnh: T.LỘC

Theo luật sư Đôn, trong số các kiến nghị của ông tại các phiên tòa xử 5 công an dùng nhục hình, có kiến nghị đã trở thành hiện thực. Đó là việc sau khi tòa phúc thẩm hủy án, cơ quan tố tụng đã khởi tố, truy tố ông Lê Đức Hoàn (lúc đó đang là phó trưởng Công an TP Tuy Hòa) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sắp tới, luật sư Đôn sẽ tiếp tục bảo vệ cho gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều. Hồ sơ vụ án đã chuyển sang TAND tỉnh Phú Yên gần hai tháng nay nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về việc tòa đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần hai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

Vi phạm nồng độ cồn: Hết đường xin xỏ!

(PLO)- Ngoài xử phạt hành chính, CSGT còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với cán bộ, đảng viên vi phạm nồng độ cồn để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, cơ quan...