Khai phiên chứng khoán: Hai sàn đều khởi sắc

Quan điểm nhất quán của Bộ Tài chính xem TTCK là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế, song hành với sự phát triển của thị trường tín dụng. Vì thế, cùng với các giải pháp kỹ thuật, cơ quan quản lý sẽ bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu năm để tái cấu trúc TTCK, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm cũng như các định chế tài chính tín dụng khác.

Bộ trưởng cho biết: Đối với các doanh nghiệp, Bộ sẽ khuyến khích hơn nữa quá trình cổ phần hóa, hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết ở ba khâu gồm tín dụng, thuế và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong đó, Bộ tập trung thúc đẩy phát triển các cơ quan xếp hạng tín dụng doanh nghiệp, làm cơ sở để phát triển thị trường vốn trong nước và giúp huy động vốn từ nhà đầu tư nước ngoài. Bộ trưởng hy vọng TTCK năm 2012 sẽ đi vào thế ổn định vững chắc về mặt trung và dài hạn.

Ngay trong buổi sáng 30-1, với sự có mặt và đánh cồng khai phiên của bộ trưởng, chỉ số HNX-Index giữ được đà tăng trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch. Sàn Hà Nội khép phiên ở 59,34 điểm, tăng 0,9 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 19, 3 triệu cổ phiếu, tương đương gần 156,5 tỉ đồng. Tại TP.HCM, toàn sàn có 207 mã tăng giá, 31 mã giảm giá và 68 mã đi ngang. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 11,94 điểm và lên mức 384,94 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 21,57 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 296,13 tỉ đồng.

TRÀ PHƯƠNG

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

Đi bụi ở Ai Cập chỉ với 40 triệu đồng

(PLO)- Được đặt chân đến Ai Cập và tận mắt chứng kiến Kim Tự Tháp vĩ đại một lần trong đời có lẽ là ước mơ không của riêng ai. Tuy nhiên, đối với nhiều người Việt thì đây mãi là một giấc mơ xa xôi vì chi phí quá đắt đỏ.