Khai phiên chứng khoán: Hai sàn đều khởi sắc

Quan điểm nhất quán của Bộ Tài chính xem TTCK là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế, song hành với sự phát triển của thị trường tín dụng. Vì thế, cùng với các giải pháp kỹ thuật, cơ quan quản lý sẽ bắt tay vào thực hiện ngay từ đầu năm để tái cấu trúc TTCK, công ty chứng khoán và các công ty bảo hiểm cũng như các định chế tài chính tín dụng khác.

Bộ trưởng cho biết: Đối với các doanh nghiệp, Bộ sẽ khuyến khích hơn nữa quá trình cổ phần hóa, hỗ trợ doanh nghiệp niêm yết ở ba khâu gồm tín dụng, thuế và phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp. Trong đó, Bộ tập trung thúc đẩy phát triển các cơ quan xếp hạng tín dụng doanh nghiệp, làm cơ sở để phát triển thị trường vốn trong nước và giúp huy động vốn từ nhà đầu tư nước ngoài. Bộ trưởng hy vọng TTCK năm 2012 sẽ đi vào thế ổn định vững chắc về mặt trung và dài hạn.

Ngay trong buổi sáng 30-1, với sự có mặt và đánh cồng khai phiên của bộ trưởng, chỉ số HNX-Index giữ được đà tăng trong gần như toàn bộ thời gian giao dịch. Sàn Hà Nội khép phiên ở 59,34 điểm, tăng 0,9 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 19, 3 triệu cổ phiếu, tương đương gần 156,5 tỉ đồng. Tại TP.HCM, toàn sàn có 207 mã tăng giá, 31 mã giảm giá và 68 mã đi ngang. Kết thúc phiên, VN-Index tăng 11,94 điểm và lên mức 384,94 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 21,57 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 296,13 tỉ đồng.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.