Khai trừ Đảng chủ tịch xã chiếm đoạt đất chia cho người thân

Ngày 7-9, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc cho biết cơ quan này vừa có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Phú Lộc.

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân.

Theo đó, căn cứ kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Hồ Hữu Phúc. Ban Thường vụ Huyện ủy có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phú Lộc miễn nhiệm chức danh Phó trưởng phòng LĐTB&XH của ông Phúc. Đồng thời chuyển hồ sơ về sai phạm của ông này cho Công an huyện Phú Lộc điều tra làm rõ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian là chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn) được chính quyền giao khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Cụ thể, ông Hồ Hữu Phúc đã tự ý kê khai các hộ không đúng đối tượng đứng tên đối với 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè ông này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm