Khánh thành dây chuyền sản xuất bia lon

Ngày 18 - 12, Nhà máy bia Sài Gòn – Quảng ngãi chính thức làm lễ khánh thành hệ thống sản xuất bia lon Sài Gòn với công suất 33.000 lon/giờ, đây là hệ thống thiết bị tiên tiến và đồng bộ được cung cấp bởi các nhà thầu uy tín như KHS-GMH Cộng hòa Liên bang Đức, nhà thầu POLYCO, với tổng giá trị đầu tư cho dây chuyền này là 125 tỉ đồng.

Việc cho ra đời thêm dây chuyền bia lon nhằm đáp ứng nhu cầu bia lon Sài Gòn ngày càng tăng tại thị trường miền Trung – Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Sau 10 tháng đầu tư, toàn bộ dự án đã hoàn thành đưa vào sản xuất ngày 24-11-2013. Dự kiến năm 2014 nhà máy đạt sản lượng 100 triệu lít bia các loại, doanh thu đạt 1.250 tỉ đồng, nộp ngân sách 500 tỉ đồng.

Trong chương trình khánh thành, Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn đã trao tặng số tiền 250 triệu đồng hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Bia Sài Gòn và những ngôi nhà tình nghĩa " tại khu vực miền Trung mà Bia Sài gòn triển khai hàng năm trên toàn quốc với tổng số tiền 2,5 tỉ đồng, hỗ trợ 50 căn. Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi cũng đã trao tặng số tiền 250 triệu đồng nhằm góp phần hỗ trợ đồng bào các huyện: Sơn Hà , Nghĩa Hành , Tư Nghĩa , Sơn Tịnh , Lý Sơn và tổ 23 phường Quảng Phú - tỉnh Quảng Ngãi, để khắc phục khó khăn do ảnh hưởng bão lũ vừa qua. Số tiền này được trích từ tiền lương đóng góp của toàn thể cán bộ CNV Công ty.

Thực hiện kế hoạch tổ chức phong trào thi đua của Tổng Công ty và Công đoàn Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn, Công ty CP Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi đã triển khai tổ chức thi đua phấn đấu hoàn thành " Công trình đầu tư sản xuất bia lon. " Công trình cũng đã được Công đoàn Công thương tỉnh công nhận là " Công trình đầu tư sản xuất bia lon – Nhà máy Bia Sài Gòn - Quảng Ngãi " là công trình chào mừng các ngày lễ lớn 2013, chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam. Với những nỗ lực đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, trong buổi lễ khánh thành, tập thể người lao động và lãnh đạo Công ty vinh dự nhận bằng khen của UBND Tỉnh Quảng Ngãi .

Theo Phương Danh (NLĐ)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

Để TP.HCM thành 'gã khổng lồ' trong sản xuất chip

(PLO)- Thông qua thiết lập các chính sách phù hợp và đưa ra những ưu đãi tốt nhất, có lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân, TP.HCM có thể đạt được mục tiêu vươn ra khỏi khâu đóng gói như hiện tại, tiến tới sản xuất vi mạch.

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

TP.HCM: 9 tháng năm 2023, doanh thu bán lẻ và dịch vụ tăng

(PLO)- Theo Cục Thống kê TP.HCM, 9 tháng năm 2023, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 871.198 tỉ đồng, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm 2022, cho thấy sức tiêu thụ hàng hoá được cải thiện.