Khánh thành hầm chui 118 tỉ đồng

Sáng 1-11, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành và thông xe hầm chui Điện Biên Phủ. Đây là hầm chui có dạng hai nhánh độc lập được nhập lại trước khu vực Công viên 29 tháng 3.

Công trình có khối lượng thi công lớn, cơ bản hoàn thành đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của lãnh đạo thành phố (ngày 30-10-2017) và sớm hơn so với hợp đồng thi công (tháng 12-2017). Trước đó, công trình đã “mở cửa” cho người dân lưu thông từ chiều 30-10, một tuần trước khi diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.
Khánh thành hầm chui 118 tỉ đồng ảnh 1

Hầm chui 118 tỉ đồng sau nhiều lần chậm tiến độ đã khánh thành vào sáng nay. Ảnh: TẤN VIỆT.

Trong lễ khánh thành, thực hiện lời hứa trước đó, Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho đội ngũ công nhân 200 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay: Việc hoàn thành hầm chui Điện Biên Phủ góp phần xóa ùn tắc, kéo giảm tai nạn giao thông, hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông đô thị của thành phố.

Công trình cũng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đà Nẵng ngày càng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Khánh thành hầm chui 118 tỉ đồng ảnh 2

Ông Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng 200 triệu cho đội ngũ công nhân. Ảnh: Tấn Việt

Dự án hầm chui Điện Biên Phủ có tổng vốn đầu tư 118,3 tỷ đồng, do Ban QLDA Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng làm đơn vị điều hành.

Chiều dài tuyến xây dựng hầm chui là 432 m. Trong đó hầm kín dài 80 m, hầm hở dài 180 m và chiều dài đường dẫn 172 m. Bề mặt hầm chui về sau sẽ là làn đường ưu tiên cho hệ thống xe buýt BRT Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương.

Đây cũng là công trình lớn cuối cùng của Đà Nẵng kịp hoàn thành phục vụ APEC.

Trước đó, hầm chui này nhiều lần chậm tiến độ khiến lãnh đạo Đà Nẵng lo lắng còn người dân thì bức xúc vì ách tắc giao thông, làm xáo trộn đời sống. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.